Đà Nẵng: Kiểm điểm người đứng đầu nếu cấp dưới tham nhũng

Thời sự

Đà Nẵng: Kiểm điểm người đứng đầu nếu cấp dưới tham nhũng

(PLO)- Cán bộ, công chức dưới quyền tiêu cực, tham nhũng thì phải tổ chức kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm người đứng đầu.

Bản tin liên quan

UBND TP Đà Nẵng cho hay vừa có Văn bản 6336/UBND-KTTC về kế hoạch đấu tranh phòng, chống buôn lậu, sản xuất kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn mác, xuất xứ Việt Nam.


Một vụ nhập lậu ngà voi được phát hiện tại cảng Tiên Sa, Đà Nẵng tháng 3-2019. Ảnh: PLO

Theo đó, các sở, ngành thành viên Ban chỉ đạo 389 TP và UBND các quận, huyện tập trung thực hiện nghiêm, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia và UBND TP, đặc biệt là Nghị quyết số 41/NQ-CP của Chính phủ về việc đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới.

“Trong đó, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu. Nếu trên địa bàn, lĩnh vực nào để tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả xảy ra nghiêm trọng, kéo dài hoặc cán bộ, công chức dưới quyền tiêu cực, tham nhũng thì phải tổ chức kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm người đứng đầu, kịp thời báo cáo kết quả lên chủ tịch UBND TP và trưởng Ban chỉ đạo 389 TP xem xét, xử lý theo quy định” - văn bản nêu.

Cũng theo văn bản, các lực lượng chức năng trên địa bàn TP cần tập trung phân tích, nắm bắt tình hình địa bàn và những vấn đề nổi lên trong thời gian qua, xác định rõ nguyên nhân khách quan và chủ quan. Từ đó đề ra các giải pháp phòng, ngừa buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn hiệu quả hơn.

Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường. Đơn vị này phải kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, sản xuất và buôn bán hàng giả, gian lận nhãn mác “Made in Viet Nam” và các hành vi gian lận thương mại khác.

Công an TP Đà Nẵng có trách nhiệm tăng cường hơn nữa các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình các địa bàn, tuyến trọng điểm, các đối tượng chủ mưu, cầm đầu để triệt phá tận gốc các đường dây, tụ điểm, nơi tập kết hàng lậu, hàng giả.

Cục Hải quan TP phải tăng cường công tác thu thập thông tin, nắm diễn biến tình hình, theo dõi kịp thời và đưa ra các giải pháp phòng, chống buôn lậu qua xuất nhập khẩu, tạm nhập - tái xuất, tạm xuất - tái nhập, các nhóm hàng, mặt hàng dễ gian lận.

Ngoài ra, Cục Hải quan TP phải tập trung kiểm tra, kiểm soát vận chuyển hàng hóa nhập lậu, hàng cấm tại các cửa khẩu, đặc biệt là hàng xách tay được vận chuyển qua đường hàng không, các loại hàng hóa có nguy cơ gian lận về xuất xứ, trị giá, chất lượng và số lượng.

TẤN VIỆT

BÌNH LUẬN

Lâm Quyết Thắng

Còn cán bộ muốn nhanh giàu sang, mau thăng quan tiến chức thì xã hội sẽ còn và lọt nhiều tội phạm vì được cán bộ bao che, tiếp tay, làm ngơ , xử nhẹ cho qua trước những hành vi vi phạm pháp luật thì sao phòng chống triệt để được cần phải mạnh tay nghiêm trị hơn !?

việt

TP. Đà Nẵng và cả nước Việt Nam phải thực hiện nguyên tắc cấp dưới tham nhũng, cấp trên phải bị chuyển công tác để phục vụ công tác điều tra của công an để ngăn chặn tham nhũng.

Quan

Hoan hô cách phòng "chống" tham nhũng muôn năm muôn muôn năm...

Duy nhien

Cấp dưới gây loạn lòng dân... mà cấp trên thì chỉ ung dung tự tai bị "kiểm điểm ". Có cái sướng nào bằng!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM