Đà Nẵng khai trừ 5 đảng viên liên quan vụ Phan Văn Anh Vũ

TẤN VIỆT
TẤN VIỆT
Thứ Năm, ngày 17/6/2021 - 14:48

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với năm đảng viên liên quan vụ án Phan Văn Anh Vũ.

Sáng 17-6, Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII.

Báo cáo tại hội nghị cho hay, Đảng bộ TP Đà Nẵng có 16 đảng bộ trực thuộc với 533 tổ chức cơ sở đảng, tổng số 59.884 đảng viên.

Đa số đảng viên có quan điểm, lập trường chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia có hiệu quả các hoạt động, phong trào tại địa phương, cơ quan, đơn vị.


Hội nghị diễn ra sáng 17-6. Ảnh: QD

Nhìn chung, hầu hết các cấp ủy, tổ chức đảng, đảng viên trên địa bàn TP đã nhận thức sâu sắc được 27 biểu hiện suy thoái, sự cần thiết phải “tự soi, tự sửa”, hình thành ý thức gương mẫu tự giác nhận diện khuyết điểm và xây dựng kế hoạch phấn đấu khắc phục.

Tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ từng bước được ngăn chặn, đẩy lùi.

Giai đoạn 2016-2020, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng thành lập 47 đoàn kiểm tra, giám sát đối với 50 tổ chức đảng và 28 đảng viên trong việc chấp hành nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Đảng.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đã tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với hai đảng viên nguyên là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý.

Cũng trong giai đoạn 2016-2020, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đã phát hiện, xử lý và tham mưu cấp thẩm quyền xử lý kỷ luật một tổ chức đảng và 34 đảng viên vi phạm.

Nội dung chủ yếu là vi phạm những điều đảng viên không được làm và thiếu trách nhiệm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, kê khai tài sản, viết và đăng tin bài trên mạng xã hội có nội dung sai sự thật, bịa đặt, không đúng với quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định về đất đai, nhà ở.

Trong số đảng viên bị thi hành kỷ luật có ba đảng viên có biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống. Một đảng viên có biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.  

Ngoài ra, qua lãnh đạo thực hiện công tác kiểm tra, giám sát liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với năm đảng viên. Ủy ban Kiểm tra Thành ủy thi hành kỷ luật năm đảng viên.

Hội nghị cũng đã khen thưởng 13 tập thể và 17 cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

TẤN VIỆT

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục