Đà Nẵng: Gió lớn khiến 2 căn nhà tốc mái

Thời sự

Đà Nẵng: Gió lớn khiến 2 căn nhà tốc mái

(PLO)- Cơn mưa to do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới kèm theo gió lớn khiến hai căn nhà của người dân bị tốc mái.

Bản tin liên quan


Chiều 7-10, gió lớn trong cơn mưa khiến hai căn nhà trên đường Bình Kỳ (phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) tốc mái. Rất may vụ việc không gây thiệt hại về người.


Theo bà Thái Thị Lập (chủ nhà), thời điểm trên, bà đang ngồi trong nhà thì gió run mái tôn bần bật, hai mẹ con bà bỏ chạy tìm nơi ẩn nấp thì vừa lúc mái nhà tốc lên, hất sang nhà hàng xóm.


“Nhà tôi thuộc diện giải tỏa nên thành phố không cho làm gì. Giờ tôi chỉ mong thành phố có một phương án sớm nhất để tôi được ổn định cuộc sống, chứ nhà cửa thế này mưa bão nguy hiểm quá” - bà Lập nói.


Tương tự, nhà vợ chồng cụ Bé mái ngói cũng bị gió tốc.


Ngói rơi ngay giường ngủ. Một thanh sắt của nhà bà Lập bay sang nhà cụ Bé, cắm vào bàn thờ.


Sau vụ việc, ông Nguyễn Hòa, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn đã trực tiếp đến hiện trường kiểm tra. Tại đây, ông Hòa nghe ý kiến trình bày của người dân và hứa sẽ có phương án hỗ trợ người dân sửa lại nhà sau sự cố.


Theo ông Hòa, hiện khu vực này có 32 hộ dân thuộc diện giải tỏa nằm trong dự án của Tập đoàn Dầu Khí PVIF. Dự án này chủ đầu tư đã ứng tiền giải tỏa đến bù cho dân. “Chúng tôi đã có quỹ đất tái định cư, có tiền ứng kinh phí của chủ đầu tư. Sắp tới, chúng tôi sẽ thương lượng từng người dân để giải tỏa đền bù nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án” - ông Hòa nói.

Tin, ảnh: HẢI HIẾU

BÌNH LUẬN

N95_14.06

Các dự án treo không cho sửa nhà gây nguy hiểm mùa mưa bão

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM