Đà Nẵng: Điều tra lại toàn bộ hộ dân có mức thu nhập thấp

Thời sự
(PL)- Ngày 5-2, Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng cho biết sẽ điều tra lại toàn bộ hộ dân có mức thu nhập thấp trên địa bàn TP.
Mục đích điều tra nhằm xác định hộ có mức thu nhập thấp, xác định mức chuẩn hộ nghèo, hộ cận nghèo phù hợp với thực tế để làm cơ sở xây dựng và ban hành đề án giảm nghèo trên địa bàn giai đoạn 2016-2020. Công tác điều tra được thực hiện từ nay đến 30-4-2015.

Theo đó, nội dung điều tra bao gồm thông tin chung về hộ gia đình; thu nhập và chi tiêu của từng thành viên trong hộ; giá trị tài sản của hộ; các chính sách đã được hỗ trợ; nguyên nhân dẫn đến thu nhập thấp; nguyện vọng của gia đìnhĐối tượng điều tra là hộ gia đình có mức thu nhập bình quân từ 1,5 triệu đồng/người/tháng trở xuống; có đăng ký hộ khẩu thường trú, tạm trú từ sáu tháng trở lên. Để triển khai, ban chỉ đạo điều tra ở các cấp sẽ được thành lập và thông báo công khai để toàn bộ dân cư trên địa bàn biết.

LÊ PHI

BÌNH LUẬN

Trần Ngọc Khương

Tôi là một người lao động chân chính,gia đình tôi không thuộc diện hộ nghèo nhưng gần 10 năm nay tôi không có bất cứ một khoản thu nhập nào cả,do Công ty nơi tôi làm việc cắt lương của bản thân tôi và xử lý sai về kỷ luật sa thải (trái pháp luật).Vậy kiến nghị Sở LĐ-TB & XH TP Đà Nẵng,xác định tôi thuộc diện hộ gì ?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM