Đà Nẵng chốt danh sách 97 người ứng cử ĐBQH và HĐND

THU DUYÊN-TẤN VIỆT
THU DUYÊN-TẤN VIỆT
Thứ Sáu, ngày 16/4/2021 - 12:43

(PLO)- Đà Nẵng có tám người ứng cử ĐBQH, 89 người ứng cử đại biểu HĐND TP.

Sáng 16-4, Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa XV và HĐND TP khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026).

Ông Ngô Xuân Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng, cho hay hội nghị hiệp thương lần này đóng vai trò quan trọng, quyết định người giỏi, người đủ tiêu chuẩn ứng cử để trình Hội đồng bầu cử quốc gia.

Danh sách người ứng cử ĐBQH gồm 11 người. Trong đó, có ba đơn xin rút, không tiếp tục tham gia ứng cử. Một trong ba người xin rút là ông Võ Văn Chi, Phó Trưởng Phòng Quản lý môi trường, khoa học – công nghệ và ươm tạo (Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng) từng tự ứng cử cả ĐBQH và HĐND TP.

Đà Nẵng cũng có 105 người ứng cử đại biểu HĐND TP, trong đó có ông Võ Văn Chi tự ứng cử. Đã có 16 đơn xin rút khỏi ứng cử, còn lại 89 người.

Theo Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng, đa số lý do của người xin rút ứng cử ĐBQH và HĐND TP là do công việc chuyên môn nhiều, không có điều kiện về thời gian tham gia làm ĐBQH, HĐND TP nếu trúng cử.

Đồng thời, những người tham gia ứng cử đều nhận được đánh giá cao của cử tri nơi cư trú. Đây là những đảng viên thường xuyên giữ mối liên hệ với cấp ủy nơi cư trú theo đúng quy định.

Theo ông Lê Văn Minh (Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng), sau Hội nghị Hiệp thương lần ba, Thường trực Ủy ban MTTQVN TP sẽ gửi biên bản hội nghị cho Ủy ban bầu cử TP và sẽ kiểm tra, giám sát bầu cử, phối hợp theo dõi việc lập và công bố danh sách chính thức những người ứng cử (chậm nhất 25 ngày trước ngày bầu cử).

Công bố danh sách ứng cử viên ĐBQH tại các đơn vị bầu cử
Công bố danh sách ứng cử viên ĐBQH tại các đơn vị bầu cử
(PLO)- Ngày 27-4, ông Trần Thọ (Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng kiêm Chủ tịch Hội đồng Bầu cử TP Đà Nẵng) đã ký quyết định công bố danh sách chính thức những người ứng cử ĐBQH và ĐB HĐND TP Đà Nẵng khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 gửi Hội đồng Bầu cử Quốc gia và các đơn vị có liên quan.

THU DUYÊN-TẤN VIỆT

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục