Đà Nẵng cấm mọi hình thức tặng quà tết cho cấp trên

TẤN VIỆT
TẤN VIỆT
Thứ Ba, ngày 21/1/2020 - 11:39

(PLO)- Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà tết cho cấp trên tại các địa phương, đơn vị.

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành chỉ thị về việc tổ chức tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Trong đó, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị, chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã… không tổ chức đón tiếp khách tại trụ sở các cơ quan chính quyền, không được tổ chức đi thăm, chúc tết các địa phương, đơn vị.


Chủ tịch Đà Nẵng nghiêm cấm việc sử dụng Trung tâm Hành chính TP làm địa điểm tập kết hàng hóa, phương tiện để phân phối quà tết. Ảnh: TẤN VIỆT

Đặc biệt, chủ tịch Đà Nẵng nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà tết cho cấp trên; không sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động cá nhân trong dịp tết.

“Nghiêm cấm việc sử dụng Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng làm địa điểm tập kết hàng hóa, phương tiện để phân phối quà tết làm ảnh hưởng đến an toàn, an ninh của tòa nhà” - chỉ thị nêu.

Chỉ thị cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã… chấp hành nghiêm túc các quy định nghỉ tết của Nhà nước, đảm bảo mọi hoạt động xã hội được tiến hành bình thường. Đồng thời, có kế hoạch trực lãnh đạo và trực bảo vệ trong dịp tết. Các đơn vị sản xuất, kinh doanh có kế hoạch ra quân đầu năm, tạo không khí thi đua lao động phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2020.

Tại chỉ thị, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng chỉ đạo Sở NN&PTNT phối hợp Sở Công Thương và các địa phương tăng cường theo dõi, rà soát, đánh giá tình hình nguồn cung và xác định mức độ thiếu hụt nguồn cung thịt heo trên địa bàn TP. Nhất là nhu cầu tăng cao trong những ngày giáp tết Nguyên đán 2020.

Sở NN&PTNT phải đề xuất các giải pháp cân đối cung-cầu nguồn cung thịt heo, bổ sung loại hình chăn nuôi, hướng dẫn các địa phương có kế hoạch tái đàn phù hợp. Khuyến khích các doanh nghiệp, trang trại chăn nuôi heo có biện pháp kỹ thuật phòng, chống dịch bệnh tốt trong thời gian tái đàn và tăng cường đàn. Chủ động thông tin về tình hình cung-cầu thịt heo trên địa bàn TP để ổn định tâm lý người sản xuất, người dân, doanh nghiệp.

Sở Tài chính Đà Nẵng cũng được chỉ đạo, phối hợp các đơn vị đảm bảo không để xảy ra hiện tượng lợi dụng thời điểm tết để tăng giá dây chuyền, ảnh hưởng đến đời sống xã hội.

TẤN VIỆT

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Mất quyền chỉ đạo, ông Park vẫn không muốn đá hòa với UAE

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Đêm 15-6, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi trận cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á gặp đối thủ lớn UAE và chỉ cần hòa là đứng đầu, nhưng ông thầy người Hàn Quốc nhất mạnh không đá với tư tưởng cầm hòa.

Siêu phẩm từ giữa sân và cú sốc ở Hampden Park

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Người hùng Patrik Schick đã ghi hai bàn thắng, trong đó có siêu phẩm sút xa từ giữa sân giúp Czech bất ngờ đánh bại đội chủ nhà Scotland 2-0 ở bảng D VCK Euro 2020 trên sân Hampden Park.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục