Đà Nẵng: Bờ biển tan hoang, đường phố ngổn ngang sau bão số 9

Thời sự

Đà Nẵng: Bờ biển tan hoang, đường phố ngổn ngang sau bão số 9

(PLO)- Dù nằm ngoài tâm bão số 9 nhưng TP Đà Nẵng vẫn chịu ảnh hưởng không nhỏ khi hàng trăm cây xanh ngã đổ, bờ biển phía Đông TP tan hoang.

Bản tin liên quan

Chiều muộn ngày 28-10, TP Đà Nẵng đã hết mưa và gió, nhưng nhiều khu vực vẫn đang mất điện.


Bãi biển Đà Nẵng sau bão số 9.

Ghi nhận của PLO, bờ biển phía Đông Đà Nẵng ngổn ngang, sóng biển vẫn cao trườn lên bờ kè. Nhiều người dân hiếu kỳ đổ ra biển Mỹ Khê quay clip, livestream đăng lên mạng xã hội.

Dọc cung đường biển Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa, mặt đường phủ kín cát, cây cối và rác thải. Nhiều mái tôn, bạt và biển quáng cáo từ các công trình xây dựng ven biển rơi vãi trên đường.


Nhiều người dân đổ ra biển để livestream lên mạng xã hội.

Tại các ngả đường trên địa bàn quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn, cây cối ngã đổ la liệt, trong đó có nhiều cây cổ thụ bật gốc.

Báo cáo nhanh của UBND TP Đà Nẵng chiều 28-10 cho hay toàn TP có 254 cây xanh nghiêng, ngã đổ. Tranh thủ trời còn sáng, nhiều người dân đổ ra đường dọn dẹp. Lực lượng chức năng được huy động để xử lý những cây xanh ngã đổ chắn ngang đường.

Một số hình ảnh PV ghi nhận:
Cây cối ngã đổ ở nhiều tuyến đường tại TP Đà Nẵng.


Lực lượng chức năng ra quân thu dọn cây ngã chắn ngang đường.Nhiều cây lớn cũng bật gốc.


Cây xanh trong khuôn viên Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn bật gốc đè gãy hàng rào.


Người dân cùng thu dọn vệ sinh, cắt tỉa cây xanh ngã đổ.

TIN, ẢNH: TẤN VIỆT

BÌNH LUẬN

Lề nhỏ, cây trốc gốc

Vì sao Đà Nẵng đợt gió bão năm nào cũng cây đổ ngổn ngang mặc dầu thậm chí chưa hết hè đã cắt trọc cành lá nắng chang để chuẩn bị cho mùa đông gió bão nhưng vẫn ngã đổ? Lề đường quá nhỏ lại đã có hệ thống ngầm kỹ thuật nên phần đất dành cho rễ bám sâu không đủ. Cần sửa quy chuẩn bắt buộc lề đường đô thị rộng hơn!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM