Đà Lạt: Ngập lụt trong trận mưa kỷ lục

Thứ Năm, ngày 29/4/2010 - 11:08

Trận mưa kéo dài hơn hai tiếng đồng hồ vào đầu giờ chiều 27-4-2010 đã làm nhiều vùng trũng, thấp của TP. Đà Lạt bị ngập lụt nghiêm trọng; đặc biệt các tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Công Trứ, chợ Đà Lạt đã biến thành... sông.

Theo số liệu của Trung tâm khí tượng thủy văn Lâm Đồng thì lượng mưa đo được tại trạm lên tới 77,7mm. Tại một số tuyến đường, giao thông tắc nghẽn do nước chảy mạnh và xiết.

Vườn hoa TP Ðà Lạt biến thành sông và người dân đang nỗ lực tát nước ra khỏi nhà (ảnh nhỏ)

Để tránh gây thiệt hại về người và tài sản, Công ty quản lý công trình đô thị Đà Lạt phải cử nhân viên hướng dẫn người dân lưu thông ở những đoạn đường cao hơn. Trận mưa lớn kèm theo gió giật mạnh làm hàng chục nhà dân và nhà trọ sinh viên trên đường Nguyễn Công Trứ ngập lụt nghiêm trọng.

Mưa lũ lần này đã nhấn chìm hàng chục héc-ta hoa màu, nhiều nhà plastic trồng rau, hoa bị tốc mái khiến nhiều hộ nông dân trắng tay trong mùa vụ này. Một số người dân sống lâu năm ở đây đánh giá: “Đây là trận mưa lũ khủng khiếp nhất trong hơn 20 năm qua”.

Theo L.H (CATP)

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Ông lớn Pháp, Argentina bị loại, Đức thành cựu á quân

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 đã khép lại đêm 28-7 với nhiều kết quả gây sốc và 8 đội bóng xuất sắc giành quyền đi tiếp mà thiếu vắng những cường quốc lớn như Pháp, Đức hay Argentina.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục