Đã có kết quả xác minh vi phạm của trưởng công an TP Thanh Hóa

Thời sự

Đã có kết quả xác minh vi phạm của trưởng công an TP Thanh Hóa

(PLO)- Thanh tra Bộ Công an đã có báo cáo lãnh đạo Bộ về kết quả xác minh và Lãnh đạo Bộ đã giao cho các cơ quan liên quan, trong đó có Văn phòng Cơ quan CSĐT nghiên cứu, xử lý.

Tại buổi họp báo của Bộ Công an, thông tin về vụ việc Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa, cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cơ quan báo chí.

Trả lời về vấn đề này, Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng Bộ Công an, cho biết liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo Bộ Công an đã giao cho Thanh tra Bộ Công an phối hợp, xác minh.

Hiện nay, Thanh tra Bộ Công an đã có báo cáo lãnh đạo Bộ về kết quả xác minh. Lãnh đạo Bộ đã giao cho các cơ quan liên quan, trong đó có Văn phòng Cơ quan CSĐT để nghiên cứu, xử lý.

Ông Quang cũng thông tin thêm rằng hiện Trưởng Công an TP Thanh Hóa đã bị đình chỉ để phục vụ điều tra. Dấu hiệu vi phạm đã có và đã chuyển cho cơ quan liên quan, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm minh, khi có kết quả chính thức sẽ thông tin tới báo chí.

Trước đó, như plo.vn đã thông tin, khoảng cuối tháng 11, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn ghi âm nghi là nội dung trong "giao dịch chạy án". Ghi âm chia thành ba đoạn đoạn thứ nhất được cho là trao đổi tại trụ sở Công an TP Thanh Hóa; đoạn thứ hai trao đổi ở nhà riêng và đoạn cuối là trao đổi với người phụ nữ trong nhà riêng của Đại tá Phương.

Băng ghi âm có nhiều giọng nói khác nhau và ở các thời điểm khác nhau, trong đó có cả giọng nói trao đổi được cho là của Đại tá Nguyễn Chí Phương với thuộc cấp của mình từng làm việc tại Đội CSTT Công an TP Thanh Hóa.

Trong băng ghi âm có đoạn: “Bây giờ ra quân, bị tước quân tịch, bị khởi tố, cháu biết làm gì bây giờ. Nhà cháu khó khăn, vợ cháu sắp sinh, bố với mẹ già, mong bác thương giúp cháu". Sau đó là một cuộc hội thoại được cho là đến nhà riêng để tìm gặp Đại tá Phương nhưng ông Phương không có nhà mà chỉ gặp vợ ông ở nhà.

Một đoạn ghi âm được cho là trao đổi ở nhà riêng: “Bác trai có nhà không bác, cái chỗ của cháu bây giờ sắp xét xử rồi, thôi cũng là cái khó khăn nhất rồi, nguyện vọng của cháu xin lại số tiền". Giọng người phụ nữ hỏi "Nhiều không con?". "Hôm trước cháu có đưa 260 triệu". Giọng nữ "Vậy để về bác nói với bác trai". Trong đoạn băng ghi âm còn có đoạn hỏi về công việc, gia đình buôn bán hoa quả ở nhà.

Theo nội dung đơn kêu cứu của ông Đỗ Đức H., nguyên là cán bộ thuộc Đội Cảnh sát trật tự Công an TP Thanh Hóa, gửi đến cơ quan báo chí: Ông H. lấy chiếc xe máy Honda Air Blade là xe tang vật của người vi phạm đang để trong nhà xe của Công an TP Thanh Hóa mang ra ngoài sửa chữa để lấy phương tiện đi lại. Tuy nhiên, sau đó sự việc bị phát hiện và bị Đội CSĐT Công an TP Thanh Hóa thu hồi chiếc xe về đơn vị.

Sau sự việc đó, Công an TP Thanh Hóa đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông H. để xác minh, sau đó ông bị tước quân tịch, bị khởi tố điều tra về tội trộm cắp tài sản.

Ngày 4-1, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết Công an tỉnh Thanh Hóa vừa quyết định đình chỉ công tác đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP. Thanh Hóa bị tố chạy án.

Lý do, theo Đại tá Oanh, là để chờ kết luận điều tra của Bộ Công an liên quan đến việc ông Phương bị tố nhận 260 triệu đồng tiền “chạy án”.

TUYỀN PHAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM