Czech ủng hộ ký Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU

(Theo chinhphu.vn)
(Theo chinhphu.vn)
Thứ Năm, ngày 18/4/2019 - 04:50

(PL)- Cộng hòa Czech coi trọng quan hệ với Việt Nam, mong muốn quan hệ hai nước có những bước phát triển mạnh mẽ và toàn diện hơn trong thời gian tới. 

Thủ tướng Cộng hòa Czech Andrej Babis nhấn mạnh như trên tại hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiều 17-4.

Thủ tướng Andrej Babis cũng cho hay là thành viên tích cực của Liên minh châu Âu (EU), Czech ủng hộ việc tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và EU, đặc biệt là sẽ thúc đẩy EU sớm hoàn tất các thủ tục để ký Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA) trong vòng 1-2 tháng tới.

Tại hội đàm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị một số biện pháp cụ thể như tăng cường tổ chức các diễn đàn, hội thảo kinh tế, tham gia các hội chợ, triển lãm ngành hàng của nhau, tạo điều kiện để hàng hóa của hai nước tiếp cận thị trường của nhau...

Bên cạnh các vấn đề song phương, hai thủ tướng cũng trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm. Thủ tướng Andrej Babis khẳng định Czech ủng hộ Việt Nam ứng cử làm ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021. Hai thủ tướng cũng nhấn mạnh việc giải quyết tranh chấp trên biển Đông bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế.

(Theo chinhphu.vn)

Bí mật thành công của tuyển Ý được bật mí

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Website LĐBĐ châu Âu (UEFA) vừa có bài viết rất thú vị về những chuyện bên lề Euro 2020 của đội tuyển Ý với tựa đề “Công thức bí mật của tuyển Ý: Nụ hôn may mắn, bánh pizza, linh vật và âm nhạc”.

Video: Hóc Môn phong tỏa các khu vực của hơn 7.000 người

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Đúng 0h, ngày 25-6-2021 lực lượng chức năng đã lập rào chắn phong tỏa đối với một phần ấp Hậu Lân, thuộc xã Bà Điểm và một phần Khu phố 1, 2, 5, 6, 7 thuộc thị trấn Hóc Môn (huyện Hóc Môn) để phòng chống dịch COVID-19. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục