Cựu thứ trưởng GTVT Lê Mạnh Hùng: “Không biết bọn họ “đi đêm” với nhau từ lúc nào?”

Thời sự

Cựu thứ trưởng GTVT Lê Mạnh Hùng: “Không biết bọn họ “đi đêm” với nhau từ lúc nào?”

(PLO)- Ông Lê Mạnh Hùng nói như vậy khi được hỏi về nghi án JTC đưa hối lộ 80 triệu yen cho quan chức đường sắt Việt Nam và ông là một trong số những lãnh đạo dù đã về hưu nhưng vẫn được Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu phải giải trình.

Bản tin liên quan

Ngày 26-3, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM - nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Mạnh Hùng (giai đoạn 2008-2013) - người khi đó được giao phụ trách quản lý lĩnh vực đường sắt nói: “Tôi cũng rất ngạc nhiên với thông tin “lại quả” 80 triệu yen. Khi nghe thông tin tôi giật mình và không biết bọn này “đi đêm” với nhau lúc nào. Bởi trong suốt quá trình triển khai thực hiện dự án đường sắt đô thị số 1 Hà Nội, không nghe thấy có dư luận gì về tình trạng tiêu cực”.


Cựu thứ trưởng GTVT Lê Mạnh Hùng 

Ông Hùng đồng tình với sự quyết liệt của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng làm rõ vụ việc. “Việc cử Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông sang Nhật, rồi làm việc với Đại sứ quán Nhật, JICA thì tôi tin rằng mọi việc cũng sẽ sớm có kết quả” - ông Hùng nhấn mạnh.

Ông Hùng cũng thông tin: Dự án đường sắt đô thị số 1 Hà Nội giao cho Tổng Công ty Đường sắt làm chủ đầu tư, Bộ chỉ quản lý về mặt nhà nước. Lãnh đạo Bộ muốn ký tá, hay muốn xem xét phê duyệt, quyết định vấn đề gì đó của dự án đều phải trên cơ sở các tờ trình, đề xuất của các cục, vụ hoặc các ý kiến nêu ra trong cuộc họp về dự án chứ Bộ cũng không thể tự ý được vì đã phân cấp rồi.

Như đã đưa tin, liên quan đến nghi án JTC đưa hối lộ 80 triệu yen, ngày 26-3 Bộ GTVT tiếp tục có văn bản yêu cầu ba quan chức đã nghỉ hưu trong đó có cựu thứ trưởng Lê Mạnh Hùng và bảy cán bộ đương nhiệm làm báo cáo liên quan đến các dự án đường sắt đô thị số 1 Hà Nội. Trước đó, đã có bốn quan chức đường sắt được cho tạm dừng công việc để làm báo cáo.

THÀNH VĂN

BÌNH LUẬN

Single Firefly

Đi đêm mà báo bác thì còn gì là đi đêm!

Khoa

Bác Hùng phát biều hùng hồn như bác PQN phát biểu trước khi Dương chí Dũng ra tòa

Đặng Quang

Bọn nó đi đêm bộ hỏng có rủ Bác Hùng đi hay sao? mà hỏi vớ vẩn thế?!Tụi này xấu quá chỉ muốn ăn một mình.Người đâu hãy cẩu dầu trảm bọn ăn bạo này cho dân nhờ...

Trần Hoài Nam

Bọn tham nhũng thi nhau đục khoét cho ruỗng đất nước này. Từ giao Thoòng, y tế, giáo dục, xây dựng, ngân hàng, công thương, bưu chính viễn Thoòng, nông nghiep, công an, tư pháp, thanh tra, lĩnh vực nào cũng thấy có tiêu cực. Chả lẽ nhà nước quản lý yếu kém thế.

Nam Tran

Day manh hoc tap va lam theo guong dao duc Bac Ho manh vao . Guong Bac Ho sang ngoi nhu the ma con chau Bac cu tham nhung .

VŨ HOÀNG LINH

Bác Hùng ơi! chuyện "ĐI ĐÊM" NÀY NÓ CŨNG GIỐNG NHƯ NGÀY XƯA MÌNH ĐÁNH GIẶC, bác Hùng ạ. Phải im lặng, không được phát ra tiếng động, nín thở, không được nói năng gì cả, nói ra mất mạng như chơi. Bác đợi, trong 10 thằng thế nào cũng có thằng nói.

VŨ HOÀNG LINH

Cũng may cho bác Hùng nhà ta. Bọn nó "ĐI ĐÊM" mà báo cáo với bác thì... chuyến này không biết chuyện gì sẽ xảy ra với bác, (có thể) đi tàu suốt đấy bác Hùng ạ. Mừng cho bác.

VŨ HOÀNG LINH

Ngài thứ trưởng "phát" một câu, (xin lỗi) đến thằng trẻ con chắc cũng cười bễ bụng quá ( không lẻ thưa bác con ...đang đi đêm à? . Bác Hùng ơi, nếu vụ này làm đến nơi đến chốn, hy vọng bác sẽ biết được bọn nó "ĐI ĐÊM" từ lúc nào,và đi với ai nữa. Ráng đơi khoảng 7-8 năm gì đó thôi! Không lâu đâu.

VŨ HOÀNG LINH

Mấy tên "ĐI ĐÊM" quên "ĐI THƯA VỀ TRÌNH", đến nổi quan mà cũng không biết gì cả. Bọn này đáng chết.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM