Cứu sống 10 thuyền viên bị đắm tàu

Thời sự

Cứu sống 10 thuyền viên bị đắm tàu

(PL)- Ngư dân Bình Định cứu 10 thuyền viên tàu hàng bị đắm giữa biển và bỏ chuyến đánh bắt, đưa các nạn nhân vào đất liền.

Bản tin liên quan

Ngày 5-8, tàu cá BĐ 91072 TS của ông Hà Quốc Thống (ngụ phường Trần Phú, TP Quy Nhơn, Bình Định) đã đưa 10 thuyền viên tàu vận tải Hợp Tiến 36 vào Trạm biên phòng Mũi Tấn (TP Quy Nhơn) an toàn (ảnh).

Theo ông Lê Văn Bảo, thuyền trưởng tàu vận tải Hợp Tiến 36 thuộc Công ty TNHH Vận tải sông biển Trung Hiếu, ngày 1-8, trên hành trình từ Đồng Nai đi Hải Phòng, khi đến vùng biển cách TP Nha Trang (Khánh Hòa) 146 hải lý về phía Đông, tàu này bị thủng vách ngăn buồng máy khiến nước tràn vào tàu. Dù các thuyền viên tàu Hợp Tiến 36 đã nỗ lực khắc phục nhưng bất thành. Thời điểm đó thời tiết vùng biển trên rất xấu, có gió mạnh cấp 6 giật trên cấp 7, biển động dữ dội. Trong khi đó, sức khỏe của một số thuyền viên không ổn định nên thuyền trưởng phát tín hiệu cầu cứu khẩn cấp.


Ông Hà Quốc Thống, thuyền trưởng tàu cá BĐ 91072 TS, cho hay sau khi nghe thông tin cần cứu nạn khẩn cấp, ông cho tàu cá của mình chạy ngay đến khu vực có tàu hàng bị nạn. Đến 12 giờ ngày 2-8, tàu cá BĐ 91072 TS đến gần tàu Hợp Tiến 36 nhưng không thể tiếp cận do sóng quá lớn. Do đó các ngư dân đã thả thuyền thúng xuống biển, đưa từng thuyền viên tàu hàng bị nạn sang tàu cá. Sau khi tất cả 10 thuyền viên tàu Hợp Tiến 36 đều lên được tàu cá, chiếc tàu hàng này bị chìm.

Nhận thấy sức khỏe các thuyền viên bị nạn không tốt, thuyền trưởng Hà Quốc Thống quyết định bỏ chuyến biển giữa chừng, cho tàu cá đưa các thuyền viên về đất liền. Khi vào bờ, sức khỏe phần lớn các thuyền viên tàu Hợp Tiến đều ổn định, chỉ một thuyền viên bị choáng.  “Trong tình huống rất nguy cấp, chúng tôi được bà con ngư dân kịp thời đến cứu nạn khi vùng biển đó đang động dữ dội, sóng lớn, gió mạnh khiến việc tiếp cận hết sức khó khăn. Sau khi được đưa lên tàu cá, chúng tôi được bà con ngư dân chăm sóc rất tận tình, chu đáo, đầy đủ thuốc men, cơm nước. Bà con còn nấu cháo cho những thuyền viên có sức khỏe yếu ăn. Chúng tôi vô cùng cảm kích, biết ơn tấm lòng, sự dũng cảm cứu người của bà con ngư dân Bình Định” - thuyền trưởng tàu Hợp Tiến Lê Văn Bảo chia sẻ.

TẤN LỘC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM