Cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín bị khởi tố

Thời sự

Cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín bị khởi tố

(PLO)- Cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín, cựu giám đốc Sở TN&MT và phó chánh Văn phòng UBND TP bị khởi tố.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra, giải quyết các vụ án và hành vi vi phạm pháp luật khác của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) cùng một số tổ chức, cá nhân có liên quan tại TP,HCM và TP Đà Nẵng.

Quá trình điều tra sai phạm tại các dự án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ tại TP.HCM, ngày 18-9-2018, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tiến hành các biện pháp tố tụng:

 1. Ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí, quy định tại Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015, xảy ra tại TP.HCM;

2. Ra các quyết định khởi tố bị can, áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với các bị can về hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí, quy định tại Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015, bao gồm:

(1) Ông Nguyễn Hữu Tín, sinh năm 1957, cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, hiện trú tại phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.


Ông Nguyễn Hữu Tín, cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM

(2) Ông Đào Anh Kiệt, sinh năm 1957, cựu giám đốc Sở TN&MT TP.HCM, hiện trú tại phường 7, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

(3) Ông Lê Văn Thanh, sinh năm 1962, Phó Chánh Văn phòng UBND TP.HCM , hiện trú tại phường 4, quận 3, TP.HCM.

(4) Ông Nguyễn Thanh Chương, sinh năm 1974, Trưởng phòng Đô thị, Văn phòng UBND TP.HCM, hiện trú tại phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM.

Đồng thời, tiếp tục mở rộng điều tra sai phạm tại các dự án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ tại TP Đà Nẵng, ngày 18-9-2018, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tiến hành các biện pháp tố tụng đối với các cá nhân sau:

1. Ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với các bị can về hành vi vi phạm các quy định về quản lý đất đai”, quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015, bao gồm:

(1) Ông Đào Tấn Bằng, sinh năm 1975, nguyên Phó Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, nay là bí thư Đảng ủy khối các Khu công nghiệp TP Đà Nẵng, hiện trú tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng;

(2) Ông Nguyễn Viết Vĩnh, sinh năm 1978, nguyên Trưởng phòng Quản lý đô thị, UBND TP Đà Nẵng, nay là giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa, hiện trú tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

2. Ra quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và lệnh khám xét chỗ ở đối với các bị can về hành vi vi phạm các quy định về quản lý đất đai, quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015, bao gồm:

(1) Nguyễn Văn Cán, sinh năm 1954, cựu chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, hiện trú tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng;

(2) Phan Xuân Ít, sinh năm 1954, cựu phó chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, hiện trú tại phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Cùng ngày, VKSND Tối cao đã có các quyết định phê chuẩn các quyết định tố tụng nêu trên theo đúng quy định của pháp luật.

PV

BÌNH LUẬN

Phan Nga

Người dân lao động quê tôi (miền Tây) họ đan lục bình gò lưng ngày hơn 12 tiếng, thu nhập không tới 30 ngàn đồng. Còn kiểu đan bằng dây nilong, mỗi ngày không được 15 ngàn. Những người làm nghề cạo hột điều lấy tiền công 5 ngàn/kí. Mà mọi người có biết không? Ai nhanh tay lắm cũng mất 2 tiếng đồng hồ mới xong 1 kí. Người chậm chạp phải mất hơn 3 tiếng đồng hồ. Chỉ nhận được 5 ngàn đồng. Đừng tưởng việc nhẹ mà không tổn sức. Họ bị đau khớp tay, khớp vai rất dữ vì vận động nhiều, đau cột sống vì ngồi quá lâu,... Đáng thương lắm luôn. Vậy mà quan chức nước mình thì ai nấy phương phi béo tốt. Mỗi vị khi bị nêu tên thì tiền tỷ không phải một vài, mà hàng chục, hàng trăm, thậm chí hàng nghìn... Xót xa quá

Văn Công Điền Trạch

Hễ vi phạm pháp luật- người có chức có quyền càng lấy chấp pháp ra mà xử. Có vậy mới SẠCH THAM NHŨNG...

Miền tây

Nếu lãnh đạo thực tâm vì dân vì nước thì trên các phương tiện thông tin đại chúng sẽ xuất hiện dài dài các thông tin như thế này cho đến khi bộ máy trong sạch thật sự do hậu quả của một thời gian dài "không ai nói tới"; chưa kể như lời một Ông Ủy viên UBKT TW vừa phát biểu trên TV rằng : mới ở cấp TW thì quyết liệt, còn cấp dưới thì "lạnh tanh" và Ông UV nói rằng "thậm chí có nơi bảo rằng địa phương rất tốt, chẳng có nghi vấn gì cả", nhưng khi UBKT TW xuống làm việc thì "lòi ra hàng đống sai phạm", vậy đó nên tôi đề nghị rằng "không chỉ nghe báo cáo của cấp dưới", nếu muốn biết ở đó là cái gì, thì ở trên xuống tận nơi để coi, để kiểm tra để thanh tra để điều tra cho ra trắng đen; và đừng quên khi phát hiện sai phạm ở địa phương nào ở đơn vị nào thì phải "xử" người đứng đầu người có trách nhiệm nơi đó, để triệt cho được "nạn bao che nạn bè phái" vốn đã mộc rễ từ thời trước đến nay. /.

HỒNG HỮU LƯỢNG Q,6

Lạm dụng chức quyền để vi phạm luật pháp, làm điều sai trái. TỘI CẦN XỬ ĐẾN NƠI ĐẾN CHỐN.

Sao Mai

Ông Đào Anh Kiệt - Giám đốc Sở TN&MT TP. HCM xác nhận đây là tài sản cá nhân ông dành dụm, cất giữ tại cơ quan và bị mất. Số tiền là 1 tỉ đồng và 30. 000 đô. Năm 2014. Mất tại cơ quan lun nhoa.

Công Huyền Tôn Nữ Thùy An

Lúc đương chức, nhờ có " QUYỀN ' lợi dụng, lạm dụng... Giờ " hạ cánh " LÒI ra những vi phạm không tưởng.

TRẦN QUANG DINH

* Bất luận là ai, ở cương vị chức vụ nào cũng cần xử lý theo luật pháp nếu có sai phạm.

anh

Thật ra ai cũng thấy sai phạm sở sờ ra đó,bị bắt chỉ là thời gian...

Anh Khôi

PHẢI TRUY CÚU TRÁCH NHIỆM VÀ XỬ LÝ THẬT NGHIÊM MINH.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM