Cựu phó chủ tịch Thanh Hóa lại có đơn xin bố trí việc mới

ĐẶNG TRUNG
ĐẶNG TRUNG
Thứ Sáu, ngày 27/12/2019 - 07:06

(PLO)- Cựu phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ông Ngô Văn Tuấn vừa có đơn đề đạt nguyện vọng với cấp trên xin được bố trí công việc mới.

Nguồn tin riêng của PLO ngày (26-12) cho biết ông Ngô Văn Tuấn, cựu Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa, vừa có đơn đề đạt nguyện vọng gửi tới Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa và các đơn vị có liên quan xin chuyển công tác khác.

Ông Tuấn xin được bố trí về làm công việc mới với chức danh phó giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Thanh Hóa.

Hiện ông Tuấn đang là chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh, giữ chức tổ trưởng tổ giúp việc của ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở, một ban của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, đơn xin chuyển công tác của ông Tuấn đã được gửi đến Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, theo nguồn tin thì việc bố trí công việc như thế nào tùy thuộc vào thẩm quyền của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó vào khoảng tháng 3-2019, cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ông Ngô Văn Tuấn xin được chuyển công tác làm chánh văn phòng Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa nơi ông Tuấn từng giữ chức giám đốc Sở Xây dựng. Dựa trên đơn của ông Tuấn, ông đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận bổ nhiệm chức vụ chánh văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa từ ngày 29-3. 


Ông Ngô Văn Tuấn từng giữ chức phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trước khi bị Ban Bí thư kiểm điểm cách hết các chức vụ trong Đảng vì sai phạm.

Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày ông Tuấn lại bất ngờ viết đơn xin thôi việc lý do ảnh hưởng của dư luận quá lớn những ngày qua về chức vụ chánh văn phòng Sở Xây dựng, nên ông Tuấn viết đơn này kính đề nghị chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa và lãnh đạo Sở xây dựng cho phép được chuyển về công tác lại Ban Chỉ đạo và quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở của tỉnh để yên tâm công tác". 

Như PLO đưa tin, vào chiều 16-12-2017, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã công bố các vi phạm, khuyết điểm của ông Ngô Văn Tuấn và đề nghị thi hành kỷ luật mức nghiêm khắc.

Ngày 17-12-2017, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn bằng hình thức cách hết tất cả chức vụ trong Đảng vì có các vi phạm liên quan.

Từ tháng 10-2010 đến tháng 11-2015, ông Ngô Văn Tuấn trên cương vị là bí thư Đảng ủy, giám đốc Sở Xây dựng đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ; quyết định về tiêu chuẩn bổ nhiệm cán bộ không đúng thẩm quyền, vi phạm tiêu chuẩn cán bộ do cấp có thẩm quyền quy định.

Cụ thể là bổ nhiệm nhiều trưởng phòng, phó trưởng phòng chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó điển hình là trường hợp bà Trần Vũ Quỳnh Anh... sau đó, ông Tuấn tiếp tục làm việc ở Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa là chuyên viên của Văn phòng UBND tỉnh, giữ chức tổ trưởng tổ giúp việc của Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở.

ĐẶNG TRUNG

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Phương tiện nào được lưu thông vào Hà Nội thời kỳ giãn cách

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Sau 12 tiếng thực hiện giãn cách toàn thành phố, các tuyến đường chính ở cửa ngõ Thủ đô ùn tắc nghiêm trọng, nhiều phương tiện được yêu cầu quay đầu vì không thuộc 3 loại đối tượng ưu tiên lưu thông trên địa bàn Hà Nội…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục