Cưu mang, tìm người thân cho người đàn ông đi lạc

ĐẮC LAM
ĐẮC LAM
Thứ Ba, ngày 14/7/2015 - 15:40

(PLO) - Sáng 14-7, vợ chồng anh Thái Đăng Sỹ (ở xóm Đội Cung, xã Kỳ Sơn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) đang cưu mang một người đàn ông đi lạc, bị đói, không nhớ tên mình và đường về nhà.

Được biết, chiều 13-7, anh Sỹ phát hiện người đàn ông trên đi chân đất, mặc áo bộ đội dài tay và mặc quần ngắn ống đi lơ ngơ trên đường có nguy cơ bị tai nạn. Anh Sỹ đến hỏi chuyện thì thấy người đàn ông này đầu óc không tỉnh táo, đi lạc đường và đang đói lả.


Anh Thái Đăng Sỹ và người đàn ông đi lạc đường (mặc áo xanh, bên phải)

Anh Sỹ liên đưa ông (khoảng hơn 45 tuổi) về chăm sóc, tắm rửa, thay quần áo và phục vụ cơm nước.

Anh Sỹ nói: “ông ấy rất tội nghiệp, tôi nghĩ phải đưa về nhà chứ để họ đi ra đường rất nguy hiểm. Ông ấy cũng hiền lành, không phá phách. Tôi đang nhờ mọi người tìm cách xác minh và tìm người thân cho ông. Hiện đã có một người ở Tương Dương điện thoại cho tôi và nhờ tôi giữ, nuôi ông để họ đến nhà tôi xem nếu đúng là người thân sẽ xin đưa về nhà”.

Anh Sỹ cũng đã báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương .

ĐẮC LAM

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục