Cựu giám đốc Công an Đồng Nai chưa được bố trí công việc mới

Thời sự

Cựu giám đốc Công an Đồng Nai chưa được bố trí công việc mới

(PLO)- Sau một tuần bị cách chức, Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, cựu Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, vẫn chưa được bố trí công việc mới. 

Bản tin liên quan

Trao đổi với PLO, Đại tá Văn Quyết Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, tạm thời phụ trách điều hành cho biết sau một tuần bị cách chức Giám đốc Công an Đồng Nai, ông Huỳnh Tiến Mạnh vẫn chưa được bố trí công tác khác.


Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh chưa được bố trí công việc sau một tuần bị cách chức. Ảnh: Vũ Hội 

“Vấn đề sắp xếp phân công tác với ông Mạnh mang cấp hàm Đại tá nên phải thuộc thẩm quyền của Bộ Công an, phía Công an tỉnh Đồng Nai không có thẩm quyền. Vì vậy hiện ông Mạnh đang chờ bố trí công việc"  - Đại tá Văn Quyết Thắng cho biết thêm.

Ngày 12-9, Bộ Công an công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc cách chức Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đối với đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, đồng thời trao quyết định phân công đại tá Văn Quyết Thắng, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai tạm thời phụ trách cho đến khi Bộ Công an bổ nhiệm Giám đốc Công an tỉnh.

Trước đó, ngày 10-9, Ban Bí thư đã họp xem xét, thi hành kỷ luật đối với Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai bằng hình thức cách chức tất cả chức vụ trong Đảng; yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý kỷ luật về hành chính đối với đồng chí Huỳnh Tiến Mạnh tương ứng với kỷ luật đảng.

Theo kết luận của Ban Bí thư, Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2015-2020, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng và các quy định của Bộ Công an về công tác điều tra hình sự; để nhiều cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh vi phạm kỷ luật và pháp luật; vi phạm trong công tác cán bộ.

Trong thời gian giữ cương vị ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, ông Mạnh cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2010-2015 trực tiếp phụ trách, để Phòng CSGT xảy ra nhiều vi phạm kéo dài nhiều năm, có vi phạm đặc biệt nghiêm trọng.

 Vi phạm, khuyết điểm của ông Huỳnh Tiến Mạnh là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, của ngành công an và cá nhân ông, gây bức xúc trong dư luận xã hội, cần phải thi thành kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng.

 Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm, Ban bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Huỳnh Tiến Mạnh bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng; yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Mạnh tương ứng với kỷ luật đảng.

VŨ HỘI

BÌNH LUẬN

huydung

Cách chức hết Đảng. nhà nước xem xét thì bố trí đâu nửa.

tuấn nguyễn anh

Xếp cho ông ta chức công an viên đi, chạy văn thư hay làm công việc cho cấp trên để vận động cho khỏe chứ hồi đương chức ngồi không rồi chỉ tay 5 ngón dễ bị huyết áp và tim mạch lắm!

Đào Tấn Mẫn

" Mua danh 3 vạn bán danh 1 đồng ", " Trâu chết để da người ta chết để tiếng "

việt

Ông cựu giám đốc công an tỉnh Đồng Nai này chắc chắn sẽ được làm công đoàn, hoặc bộ phận tham mưu để giúp lãnh đạo mới không mắc sai phạm chết người như ông.

Dân tui

Chuyện gì nó cũng phải có cái giá phải trả cho những việc mình gây ra không cần phải suy tư.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM