Cứu được 10 thuyền viên tàu Panama chìm gần đảo Phú Quý

Thời sự

Cứu được 10 thuyền viên tàu Panama chìm gần đảo Phú Quý

(PLO)- Sau khi tàu bị nghiêng, đến 20 giờ tối 17-12 đã chìm hẳn, thủy thủ đoàn ôm phao cứu hộ rời tàu. Hiện vẫn chưa tìm thấy 4 người còn lại.

Bản tin liên quan

Sáng ngày 18-12, ông Bùi Thế Nhân, Bí thư, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) cho biết công tác triển khai tìm kiếm cứu hộ tàu Xin Hong đang tiến hành khẩn trương và đã cứu được 10 thuyền viên trên con tàu này.


Tàu Xin Hong

Cụ thể vào 4 giờ sáng nay 18-12, các tàu tìm kiếm cứu nạn của Việt Nam đã tìm thấy 10 thuyền viên  (gồm 7 người Trung Quốc và 3 người Việt Nam) của con tàu gặp nạn. Hiện các thuyền viên đang được chăm sóc trên tàu Cảnh sát biển. Trong sáng nay, các thuyền viên sẽ được đưa vào đảo Phú Quý để chăm sóc sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định. 

Như PLO đã đưa tin, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 17-12, tàu hàng Xin Hong, quốc tịch Panama, số IMO: 9205524, có 15 thuyền viên (11 người Trung Quốc, 4 người Việt Nam), chở 7.800 tấn đất sét, hành trình từ Malaysia đi Hồng Kông.

Do thời tiết xấu, hàng hóa trên tàu bị xê dịch, thuyền trưởng xin phép cho tàu vào phao số 0 ở Cảng Phú Quý để tránh trú. Khi đến cách đảo Phú Quý khoảng 1,5 hải lý, tàu bị nghiêng và chìm.

Nhận được thông tin, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bình Thuận đã điều động tàu CN09:BP.11.19.01 ra cứu nạn 15 thuyền viên. Bên cạnh đó, chỉ đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý báo cáo UBND huyện Phú Quý chuẩn bị sẵn địa điểm, các yêu cầu cần thiết để thực hiện khai báo y tế, cách ly phòng chống COVID-19 đối với thủy thủ trên tàu khi cứu nạn vào bờ.

Trong đêm 17-12, ngoài khơi đảo Phú Quý có gió lớn và sóng giật rất mạnh nên việc tiếp cận cứu hộ tàu Panama và việc tìm kiếm các thuyền viên mất tích hết sức khó khăn. Đến 20 giờ thì con tàu này bị chìm hẳn và các thủy thủ ôm phao cứu hộ rời tàu.


Lực lượng Bộ đội Biên phòng Bình Thuận tham gia cứu nạn

Ngoài tàu CN09 BP.11.19.01 còn có tàu của Cảnh sát biển Việt Nam và một số tàu lớn của ngư dân cũng tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Được biết tàu Xin Hong có sức chở hơn 8.500 tấn với chiều dài 100,67 m và chiều rộng 18,8m. Con tàu này được đóng mới và đưa vào hoạt động từ năm 1999. 4 thuyền viên còn lại trong đó có một thuyền viên người Việt đang được các tàu cứu hộ của Việt Nam mở rộng phạm vi tìm kiếm. Hiện vùng biển Phú Quý có gió lớn, sóng giật rất mạnh.


PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM