Cựu chủ tịch xã 'phù phép' 13 lô đất cho người thân bị bắt

Thời sự

Cựu chủ tịch xã 'phù phép' 13 lô đất cho người thân bị bắt

(PLO)- Ông Phúc bị khởi tố, bắt tạm giam về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Bản tin liên quan

Ngày 4-10, một lãnh đạo Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Hồ Hữu Phúc, nguyên chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, nguyên phó trưởng Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Phú Lộc.

Ông Phúc bị khởi tố, bắt giam về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ theo Điều 356 Bộ luật Hình sự.


Ông Hồ Hữu Phúc liên quan đến việc "phù phép" 13 lô đất cho người thân đã bị công an khởi tố.

Theo đó, ông Hồ Hữu Phúc trong thời gian là chủ tịch UBND xã Lộc Tiến đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn thông đồng với các thành viên trong gia đình và bạn bè để hợp thức hóa việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm chiếm đoạt các lô đất mà một người dân được chính quyền giao khai hoang để trồng mía ở thôn Tam Vị, xã Lộc Tiến.

Ông Phúc đã tự ý kê khai các hộ không đúng đối tượng đứng tên đối với 22 thửa đất ở thôn Tam Vị. Ông tự lập hồ sơ, xác nhận nguồn gốc sử dụng đất vào hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng 13 lô đất cho người thân (là cha mẹ ruột, em ruột, vợ và một người bạn) không đúng đối tượng.

Sau đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc đã thi hành kỷ luật khai trừ khỏi Đảng với ông Phúc, đồng thời chuyển hồ sơ sang cơ quan công an.

NGUYỄN DO

BÌNH LUẬN

Single Firefly

Lợi dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt đất của dân như ông này, đẩy người dân đi đến chỗ mất đất, mất nhà, đơn trương khiếu nại khắp nơi. Tham quan ăn không chừa thứ gì cho dân. Pháp luật hãy phạt thật nặng vào!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM