Cưỡng chế, di dời dân ở chung cư xuống cấp

Thời sự
(PL)- Công ty Điện lực Chợ Lớn cho biết việc thu hồi đồng hồ điện là thực hiện theo yêu cầu của UBND quận 5 và theo quy định của Bộ Công Thương nhằm đảm bảo an toàn cho cư dân.

Bản tin liên quan

 

 

Như báo Pháp Luật TP.HCM số ra ngày 25-3 đã thông tin, Công ty Điện lực Chợ Lớn bất ngờ cắt dây, thu hồi gần 10 đồng hồ điện của cư dân ở chung cư 727 Trần Hưng Đạo (quận 5, TP.HCM).

Ông Phạm Quốc Huy, Phó Chủ tịch UBND quận 5, cho biết hiện chung cư này do Nhà nước quản lý, đã hư hỏng nặng, có nguy cơ sụp đổ nên cần phải di dời, tháo dỡ khẩn. Qua nhiều lần tiếp xúc, vận động, nhiều hộ dân vẫn còn khiếu nại, không bàn giao mặt bằng.

Hiện quận 5 đã di dời khoảng 90% số cư dân trong tổng số 530 hộ. Một số hộ chưa giao mặt bằng đã cho người khác thuê lại căn hộ, làm tăng tải trọng của chung cư, gây nguy hại đến tính mạng của người khác và khó khăn trong việc quản lý.

Theo kế hoạch, trong quý II, quận sẽ di dời hết toàn bộ các hộ dân ở chung cư này, đối với các căn hộ cho thuê, quận sẽ phối hợp với Điện lực Chợ Lớn ngưng cung cấp điện và trục xuất người thuê nhà cư trú bất hợp pháp. Riêng với các hộ đang cư ngụ có thắc mắc sẽ tiếp tục vận động di dời. Trường hợp không chấp hành quận sẽ tiến hành cưỡng chế thu hồi mặt bằng và các hộ này phải tự chịu trách nhiệm về việc chậm trễ di dời khi có sự cố xảy ra.

M.PHONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM