Cuộc thi tìm kiếm ‘Đại sứ hữu nghị vì hòa bình’ TP Hà Nội

Thời sự

Cuộc thi tìm kiếm ‘Đại sứ hữu nghị vì hòa bình’ TP Hà Nội

(PL)- Nhân kỷ niệm 20 năm Hà Nội được UNESCO công nhận là TP vì hòa bình và 65 năm ngày giải phóng thủ đô, sáng 8-10, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội và các đối tác đã phát động cuộc thi tìm kiếm “Đại sứ hữu nghị vì hòa bình”.

Phát biểu tại lễ phát động, bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội, cho biết cuộc thi là một hoạt động văn hóa, giao lưu nghệ thuật vì hòa bình. Ban tổ chức mong muốn mỗi thí sinh tham dự sẽ là một đại sứ để lan tỏa, truyền đi những thông điệp, hành động góp phần xây dựng và giữ gìn hòa bình của nhân loại. Đây cũng là một hoạt động tôn vinh nét văn hóa, nghệ thuật thông qua những nét đẹp trong trang phục, phong cách của các thí sinh đến từ các quốc gia khác.


Những thí sinh đầu tiên ra mắt tại buổi lễ phát động cuộc thi. Ảnh: TTXVN

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, cùng hướng về hòa bình và thúc đẩy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân thủ đô và bạn bè quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh TP Hà Nội yêu chuộng hòa bình, thân thiện, khơi gợi niềm tự hào trong cộng đồng.

(Theo TTXVN)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM