Cùng vào tù vì dàn cảnh va quẹt để móc túi

Thứ Bảy, ngày 29/3/2014 - 03:55

(PL)- Ngày 27-3, TAND quận 5 (TP.HCM) đã tuyên phạt Trần Viết Vinh và Huỳnh Thị Ngọc Hiền mỗi người ba năm sáu tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

 

Theo tòa, các bị cáo hoạt động có tổ chức, gây nguy hiểm cho xã hội, ảnh hưởng trật tự trị an, xâm hại đến tài sản của người khác, gây hoang mang cho người dân trong khu dân cư. Các bị cáo còn phạm tội nhiều lần, phạm tội với người già. Tuy nhiên, tòa xét thấy các bị các biết ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo, phạm tội lần đầu nên chỉ phạt như trên.

Vinh và Hiền cùng bốn người chưa rõ lai lịch rủ nhau đi tìm kiếm ai sơ hở để trộm cắp. Ngày 22-10-2013, cả nhóm gặp nhau trên đường Nguyễn Tri Phương rồi cùng đi tìm “con mồi”. Khi đi ngang giao lộ Nguyễn Trãi - Trần Phú, thấy trong túi quần của anh Trần Văn Đức có một cọc tiền (9 triệu đồng), nhóm này dàn cảnh va quẹt để Vinh chở Hiền áp sát móc túi lấy tiền. Anh Đức phát hiện Hiền đang móc túi lấy tiền bèn tri hô. Cả nhóm bỏ chạy. Vinh và Hiền bị CSGT đang làm nhiệm vụ ở khu vực này đuổi theo bắt được. Tại cơ quan điều tra, Vinh, Hiền còn khai ngày 21-10-2013 cùng đồng bọn móc túi lấy của một cụ già 20 triệu đồng tại giao lộ Hải Thượng Lãn Ông.

THÁI MINH

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục