Cục Thuế thông tin về 1.200 tỉ mà Formosa Hà Tĩnh đã đóng

ĐẮC LAM
ĐẮC LAM
Thứ Năm, ngày 24/9/2020 - 16:21

(PLO)- Formosa Hà Tĩnh đã nộp đủ 1.200 tỉ đồng không có dấu hiệu trốn thuế

Ngày 24-9, ông Đinh Nho Hậu, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, cho đến nay Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) không còn nợ tiền thuế.


Nhà máy Formosa Hà Tĩnh đã đi vào hoạt động ổn định, tạo việc làm và đóng góp ngân sách lớn cho tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: Đ.LAM

Về truy thu 1.200 tỉ đồng tiền thuế của Formosa Hà Tĩnh, ông Hậu cho biết đây không phải là trốn thuế mà đây là khoản thuế phát sinh qua các năm và công ty Formosa đã nộp trong các năm 2018, 2019 và 2020. "Trường hợp Formosa và các doanh nghiệp, người nộp thuế nếu có nợ thuế thì xử lý tiền chậm nộp theo quy định của pháp luật thuế” ông nói.

Trả lời câu hỏi “có thông tin Formosa Hà Tĩnh báo lỗ lũy kế sau 2 năm đi vào hoạt động thì có dấu hiệu báo lỗ để giảm thuế hay không?”, ông Hậu cho biết: Không có dấu hiệu Formosa Hà Tĩnh trốn thuế. Cơ quan thuế thu thuế nội địa còn thuế xuất nhập khẩu cơ quan hải quan thu. Chúng tôi không có văn bản nào khẳng định Formosa trốn thuế. Sản phẩm sản xuất thép của Formosa vừa bán nội địa vừa xuất khẩu.

Từ khi xây dựng đến nay, Formosa đóng góp cho ngân sách rất lớn như năm 2019 vừa rồi Formosa Hà Tĩnh đóng góp vào ngân sách Hà Tĩnh hơn 7.500 tỉ đồng, trong tổng số ngân sách thu của tỉnh hơn 13.000 tỉ đồng.

Formosa Hà Tĩnh vừa đi vào hoạt động chưa được hai năm mà bốn năm đầu được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), 9 năm tiếp theo được giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp. Do vậy bốn năm đầu không phải nộp thuế TNDN nên lỗ hay lãi không ảnh hưởng đến nộp thuế TNDN hiện tại, còn thuế giá trị gia tăng lỗ hay lãi vẫn nộp bình thường theo quy định của pháp luật thuế.”

Từ ngày 18-5-2018, lò cao số 2 của Formosa Hà Tĩnh chính thức đi vào vận hành thử nghiệm và đến nay cả 2 lò cao đã hoạt động ổn định. Các sản phẩm gang thép của Formosa Hà Tĩnh vừa tiêu thụ trong nước vừa xuất khẩu ra nước ngoài.

Formosa Hà Tĩnh đóng góp lớn nhất vào ngân sách cho tỉnh Hà Tĩnh (đóng góp khoảng 50%).

ĐẮC LAM

Chuyện tử tế của Tưởng!

(PLO)- Hơn 10 năm trước, Ngọc Tưởng đã nổi tiếng, thân thuộc với khán giả trong nhiều vở diễn cả phim, cả kịch. Tưởng cao ráo, điển trai với nụ cười chúm chím có lúm đồng tiền thật hiền và duyên!

Xuất hiện Omicron cộng đồng ở TP.HCM: Chuyên gia khuyên gì?

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM xác định 3 ca nhiễm Omicron cộng đồng từng đi ăn cùng người phụ nữ 41 tuổi, ngụ ở quận Bình Thạnh, nhập cảnh từ Mỹ. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng gặp gỡ PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hoài, giảng viên trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM để cùng nghe những chia sẻ về biến chủng mới này. 

Nóng hôm nay: TP.HCM không bắn pháo hoa đêm giao thừa

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 14-1: TP.HCM không bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2022; Viện trưởng VKSND Tối cao kiến nghị hủy án vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên; Chuyên gia nói gì về việc ca tử vong do COVID-19 ở TP.HCM giảm sâu...

Đoàn đại biểu TP.HCM thăm, chúc tết bộ đội, y bác sĩ

Thứ Năm, ngày 20/1/2022

(PLO)- Ngày 20-1, Đoàn đại biểu TP.HCM do Giám đốc Sở Tư pháp Huỳnh Văn Hạnh làm trưởng đoàn đã thăm và chúc tết Trường Sỹ quan Công binh (Bình Dương), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, Làng Trẻ SOS nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục