Cục Hàng không Việt Nam phản đối Trung Quốc

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Hai, ngày 11/1/2016 - 07:40

(PL)- Cục Hàng không Việt Nam ngày 10-1 cho biết vừa gửi công văn tới Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) để nhắc lại công hàm chính thức của Bộ Ngoại giao Việt Nam phản đối Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa.

Cục Hàng không Việt Nam đồng thời phản đối mạnh mẽ hoạt động bay của các máy bay Trung Quốc vì đe dọa đến an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở biển Đông; yêu cầu Trung Quốc không lặp lại hành động tương tự.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã gửi thư tới Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế, nhiều tổ chức quốc tế và hơn 100 hãng hàng không có các chuyến bay thường lệ trong vùng thông báo bay Hồ Chí Minh đề nghị phối hợp phản đối hoạt động bay của máy bay Trung Quốc vì đã uy hiếp an toàn hàng không. Được biết từ ngày 1 đến 8-1, Trung Quốc đã thực hiện 46 chuyến bay vào vùng bay Hồ Chí Minh (FIR) mà không thông báo.

VIẾT LONG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục