Cục Hàng không 'tuyên chiến' với nạn mất cắp hành lý tại sân bay

Thời sự

Cục Hàng không 'tuyên chiến' với nạn mất cắp hành lý tại sân bay

Nhằm bảo vệ hành lý, hàng hóa của khách hàng và ngăn chặn, tiến tới loại bỏ các vụ trộm cắp hành lý, Cục Hàng không Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) vừa có kế hoạch phòng, chống mất cắp tài sản hành lý ký gửi và hàng hóa vận chuyển đường hàng không, nhiên liệu tàu bay năm 2015 trong đó nhấn mạnh đến việc gắn trách nhiệm người đứng đầu các cấp đơn vị trong ngành.

Bản tin liên quan

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo đó, Cục Hàng không sẽ rà soát đánh giá lại toàn bộ số nhân viên liên quan đến công tác phục vụ hành lý, hàng hóa, nhiên liệu tàu bay; thực hiện thẩm tra, xác minh nhân thân trước khi tuyển dụng; có quy định cụ thể về trách nhiệm kiểm soát an ninh nội bộ cho từng cấp, từng cán bộ lãnh đạo mỗi bộ phận, đơn vị, đặc biệt là lãnh đạo trực tiếp quản lý nhân viên.
Cục cũng đưa ra các biện pháp an ninh phòng ngừa như tăng cường kiểm tra người, phương tiện nội bộ ra vào khu vực hạn chế cảng hàng không, sân bay đặc biệt là những nhân viên có liên quan trực tiếp đến phục vụ hành lý, hàng hóa; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát bằng các phương tiện kỹ thuật như hệ thống camera giám sát 24/24 giờ, thiết bị theo dõi hành trình...
Các đơn vị cung cấp nhiên liệu cho tàu bay; đại diện hãng hàng không tại các cảng hàng không thực hiện thống kê các vụ mất cắp tài sản trong hàng hóa, kể cả các vụ hành khách khiếu nại, phản ánh hành lý, hàng hóa bị rách vỡ, thất lạc đồng thời tăng cường thông tin, tuyên truyền cho hành khách biết về các quy định, thủ tục khiếu nại, khiếu kiện và đền bù trong trường hợp bị mất mát, thất lạc hành lý, hàng hóa trong quá trình vận chuyển. 
Bên cạnh đó, Cục Hàng không phối hợp các đơn vị chức năng của Bộ Công an mở các chuyên án về việc trộm cắp tài sản hành lý, hàng hóa, thường xuyên trao đổi năm tình hình các đối tượng có khả năng trộm cắp, phương thức thủ đoạn để có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm./.

Theo VIỆT HÙNG (VIETNAM+)

BÌNH LUẬN

Luật sư Trần Văn Dũng- Bình Phước

Ai mới có thể tiếp cận được với hành lý (ký gửi) của hành khách từ ga đi, trên đường ra máy bay, rồi từ may bay vào ga đến? Đề nghị Cục hàng không cứ trả lời thẳng thắn và làm rõ ai sẽ chịu trách nhiệm đối với từng khâu này thì sẽ rõ: Ai mới có thể tiếp cận, mới có cơ hội ăn cắp đồ của hành khách đi máy bay. Để từ đó mới quy trách nhiệm ai sẽ phải chịu.

vietdunghoang

Roi de xem tuong lai tinh trang mat cap co hay khong nhieu hay it sau khi van ban nay duoc dua ra .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM