Cục Hàng không lên tiếng vụ nhân viên sân bay bị đánh

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Năm, ngày 20/10/2016 - 18:28

(PLO)- Hành vi của hai hành khách Đào Vịnh Thuấn và Trần Dương Tùng là hành vi vi phạm pháp luật, có tính chất côn đồ, gây hoang mang cho cán bộ, nhân viên hàng không, cần phải bị xử lý theo pháp luật.

Thông cáo phát đi ngày 20-10 của Cục Hàng không Việt Nam khẳng định vào lúc 14 giờ (giờ Việt Nam) ngày 18-10, hành khách Đào Vịnh Thuấn và Trần Dương Tùng đi chuyến bay VN7265, hành trình Hà Nội - Sài Gòn, cất cánh lúc 13 giờ 55 phút. Hai hành khách trên đã làm thủ tục cấp thẻ lên máy bay nhưng đã đến cửa ra máy bay muộn (lúc 13 giờ 59 phút).

Trong khi đó, theo quy định của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, thời gian có mặt tại cửa ra máy bay (boarding) lúc 13 giờ 15 và cửa ra máy bay sẽ đóng lúc 15 phút trước giờ khởi hành. Nếu đến muộn, hành khách sẽ không được vận chuyển.

Bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh (Phó Đội trưởng Đội Dịch vụ hành khách, Trung tâm Kiểm soát khai thác Nội Bài thuộc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam) và ông Tạ Đức Giang (nhân viên Đội Dịch vụ hành khách, Trung tâm Kiểm soát khai thác Nội Bài thuộc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam) đã giải thích, hướng dẫn cho hành khách và hỗ trợ làm thủ tục cho hành khách đi chuyến bay sau.


Hành vi trên của hai hành khách có tính chất côn đồ.

Trong khi làm thủ tục đi chuyến bay sau, các hành khách trên đã lăng mạ, chửi bới nhân viên làm thủ tục tại quầy 38. Sau đó hành hung bà Quỳnh Anh (hành khách Đào Vịnh Thuấn túm vai áo và hành khách Trần Dương Tùng dùng ví xách tay đánh vào đầu). Bà Quỳnh Anh đã bị chấn thương phần mềm và bị choáng.

Hành vi của hành khách Thuấn và Tùng là hành vi vi phạm pháp luật, có tính chất côn đồ, gây hoang mang cho cán bộ, nhân viên hàng không, cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Khi sự việc xảy ra, nhân viên Cảng vụ hàng không miền Bắc và lực lượng an ninh hàng không của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã có mặt kịp thời để xử lý vụ việc.

Theo yêu cầu của Cảng vụ hàng không miền Bắc, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài lập biên bản sự việc đối với hành khách Tùng và Thuấn. Đồng thời bàn giao hồ sơ vụ việc, người vi phạm cho đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài để xử lý theo quy định.

Căn cứ khoản 1 Điều 18 Nghị định 92/2015/NĐ-CP ngày 13-10-2015 của Chính phủ về an ninh hàng không, Cục Hàng không Việt Nam đã ký quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng đối với ông Trần Dương Tùng (nơi đăng ký thường trú thôn Ngọc Chi, xã Yến Ngọc, Đông Anh, Hà Nội), cấm vận chuyển hàng không sáu tháng đối với ông Đào Vịnh Thuấn, đều về hành vi vi phạm trật tự kỷ luật tại cảng hàng không, sân bay. Thời gian thực hiện cấm bay hai hành khách bắt đầu từ ngày mai (21-10).

VIẾT LONG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục