Cục CSGT 'điểm mặt' hành vi hô biến biển số xe

Thời sự

Cục CSGT 'điểm mặt' hành vi hô biến biển số xe

(PLO)- Các hành vi gắn biển số giả, sử dụng thiết bị thay đổi biển số xe là một trong những nội dung trọng tâm cần phát hiện và xử lý nghiêm, tương tự như vi phạm về nồng độ cồn, ma túy.

Bản tin liên quan

Ngày 21-12, Cục CSGT cho biết vừa chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi gắn biển số giả, sử dụng thiết bị "thay đổi" biển số trong đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội (TTATGT, TTXH) dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Canh Tý và mùa lễ hội đầu xuân 2020.


Một trường hợp hô biến biển số màu trắng thành biển xanh 80A trong tích tắc.

Theo Cục CSGT, qua theo dõi và phản ánh của dư luận, đơn vị đã phát hiện gần đây xuất hiện nhiều ô tô gắn biển số không đúng với giấy đăng ký xe hoặc biển số xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp (biển số giả). Có xe còn gắn biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng, xe gắn thiết bị “thay đổi” biển số xe... Cục CSGT đánh giá các hành vi trên vi phạm nghiêm trọng đến TTATGT và ANTT, ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan nhà nước.

Do đó, Cục đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ thuộc Cục và CSGT Công an các địa phương tiến hành xác minh, làm rõ những trường hợp có dấu hiệu vi phạm được dư luận phản ánh.

Đặc biệt, Cục chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc xác định các hành vi gắn biển số giả, sử dụng thiết bị thay đổi biển số xe là một trong những nội dung trọng tâm cần phát hiện và xử lý nghiêm, tương tự như vi phạm về nồng độ cồn, ma túy.

Cụ thể, khi kiểm soát phương tiện, lực lượng CSGT sẽ đối chiếu kỹ giấy chứng nhận đăng ký với thực tế xe, thậm chí phải kiểm tra số máy, số khung trong trường hợp nghi vấn. Đối với trường hợp sử dụng biển số giả, thiết bị thay đổi biển số thì CSGT sẽ tiến hành tạm giữ phương tiện, đồng thời phối hợp với lực lượng nghiệp vụ tiến hành điều tra làm rõ động cơ, mục đích để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước mắt, Cục CSGT sẽ thành lập tổ công tác tiến hành kiểm tra và xử lý chuyên đề này, tập trung vào các thành phố lớn, các địa bàn trọng điểm từ nay đến tết Nguyên đán. 

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

trần đặng

Tại sao (như vi phạm nồng độ cồn) được. Vì nếu xe gắn biể số giả để đi cướp thì sao. Phải xử lý hình sự

Single Firefly

Theo tôi, hành vi một xe mà có đến hai biển số, đặc biệt là xe biển số xanh, xe công vụ lại có kèm theo một biển số màu trắng, phải được xem là tham nhũng vặt, cần phải được kiên quyết xử lý, tịch thu lại xe sung công, bồi hoàn tiền xăng đã lạm dụng, phạt vi phạm hành chánh. Liệu những cán bộ được cấp xe công vụ có phải hoàn trả lại xe công cho nhà nước sau khi về hưu?

Duy Sơn

Hành vi giả biển số xe là mờ ám hoặc là phá hoại phản động hoặc là trộm cướp trốn tránh pháp luật.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM