Cục CSGT: Bất cứ vụ tai nạn nào cũng sẽ kiểm tra nồng độ cồn

Thời sự

Cục CSGT: Bất cứ vụ tai nạn nào cũng sẽ kiểm tra nồng độ cồn

(PLO)- Cục CSGT chỉ đạo tất cả các vụ tai nạn giao thông thuộc trách nhiệm giải quyết của CSGT đều phải tiến hành kiểm tra về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện.

Bản tin liên quan

Ngày 22-1, Cục CSGT (C08, Bộ Công an) tiếp tục thông tin về kết quả xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông kể từ khi Nghị định 100/2019 có hiệu lực.


Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn với các tài xế. Ảnh: TP

Theo đó, từ ngày 1-1 tới 20-1, CSGT toàn quốc đã kiểm tra, phát hiện xử lý hơn 11.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền hơn 40,5 tỉ đồng.

Thống kê cho thấy một số địa phương có kết quả xử lý vi phạm nồng độ cồn cao như: Tây Ninh (769 trường hợp), TP.HCM (583 trường hợp), Thanh Hóa (538 trường hợp), Hà Nội (349 trường hợp)…

Đặc biệt, một số địa phương xử lý các trường hợp không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn cao như: Đắk Lắk, Trà Vinh, TP.HCM, Đồng Nai…

Ngoài ra, tính tới nay đã có chín địa phương (Bến Tre, Bình Định, Hà Nội, Nam Định, Phú Thọ, Thanh Hóa, Vĩnh Long và Vĩnh Phúc) xử phạt người điều khiển xe đạp, xe máy điện vi phạm nồng độ cồn.

Cục CSGT nhận định những kết quả trong công tác xử lý vi phạm nêu trên được lãnh đạo Bộ Công an đánh giá cao, nhân dân và cơ quan truyền thông đồng tình, ủng hộ. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước đầu, cần tiếp tục duy trì, thường xuyên và liên tục. 

Để thực hiện nghiêm Chỉ thị số 03 ngày 16-1-2020 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của lãnh đạo Bộ về tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Nghị định số 100/2019 và cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp tết Nguyên đán Canh Tý, C08 yêu cầu trưởng Phòng PC08 công an các tỉnh thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng.

Trong đó, CSGT cấp tỉnh và cấp huyện phải đảm bảo tối đa lực lượng, phương tiện để tham mưu cho giám đốc công an tỉnh huy động lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát trật tự, công an cơ sở… tiến hành thường xuyên, liên tục kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến giao thông đối với người điều khiển ô tô và mô tô cả trong các ngày tết, không để việc kiểm soát và xử lý bị chùng xuống.

Cùng với đó, Cục CSGT yêu cầu tất cả các vụ tai nạn giao thông thuộc trách nhiệm giải quyết của CSGT đều phải tiến hành kiểm tra về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện. Khi thực hiện nhiệm vụ, phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cán bộ, chiến sĩ và người tham gia giao thông, đề phòng các đối tượng tấn công, chống người thi hành công vụ…

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

tonydo

CSGT phải túc trực thường xuyên như Ứng chiến 100% để trừ khử nạn Beer Rượu cầm lái bất cứ loại xe gây nguy hiểm Chết bị thương người và hư hao tài sản phương tiện nhà cửa. Mong chánh phủ chỉ thị địa phương phải phát thêm tiền Thù Lao coi như thưởng và tiền phụ trội công khó làm việc ngoài đường xá mưa gió

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM