Cuba để quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang

ĐẠI THANH
ĐẠI THANH
Thứ Bảy, ngày 22/9/2018 - 12:48

(PLO)- Quốc kỳ Cuba trong các tòa nhà công cộng và các tổ chức quân sự được treo thấp ở nửa cột, buộc hình cánh buồm. 

Báo Juventud Rebele của Đoàn Thanh niên Cộng sản Cuba cho hay: Ngày 21-9, Hội đồng Nhà nước Cộng hòa Cuba đã ra thông báo tổ chức quốc tang trên toàn lãnh thổ sau khi hay tin Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang qua đời.

Quốc tang Cuba sẽ diễn ra trong hai ngày, bắt đầu từ 6 giờ sáng thứ Bảy 22-9 đến 24 giờ ngày 23-9. Sau đó, lễ tưởng niệm cấp quốc gia được tổ chức vào ngày 24-9.


Báo Juventud Rebele của Đoàn Thanh niên Cộng sản Cuba đăng tin về việc tổ chức quốc tang tưởng nhớ Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang.

Thông báo của Hội đồng Nhà nước Cuba cũng nêu rõ trong thời gian quốc tang, Quốc kỳ Cuba trong các tòa nhà công cộng và các tổ chức quân sự phải được treo thấp ở nửa cột, buộc hình cánh buồm.

Hồi cuối năm 2016, khi Chủ tịch Cu-ba Fidel Castro qua đời, Việt Nam cũng tổ chức quốc tang tưởng nhớ vị lãnh tụ đã rất gắn bó và nhiệt huyết với Việt Nam. Quốc tang được tổ chức vào ngày 4-12-2016.

Khi đó, Bộ Ngoại giao Việt Nam ra thông cáo nói rằng: "Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch nước Việt Nam, Chính phủ Việt Nam và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam quyết định để tang ông Castro với nghi thức quốc tang để tỏ lòng thương tiếc, biết ơn ông và xuất phát từ quan hệ đặc biệt Việt Nam-Cuba".

ĐẠI THANH

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Vinamilk hỗ trợ kinh phí mổ tim cho trẻ nghèo năm 2021

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)-Trong năm 2021, Vinamilk tiếp tục chương trình bằng việc ủng hộ 500 triệu đồng để mổ tim cho trẻ em nghèo đồng thời đến thăm và gửi tặng nhiều các sản phẩm dinh dưỡng đến cho các bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục