Cửa ngõ TP.HCM kẹt cứng sau kỳ nghỉ lễ

Thứ Năm, ngày 3/5/2012 - 03:25

(PL)- Sáng 2-5, nhiều người đổ dồn trở về TP.HCM sau kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 đã gây ra cảnh kẹt xe nghiêm trọng ở khu vực cửa ngõ phía đông TP.

Từ khoảng 5 giờ sáng, lượng xe khách vào Bến xe Miền Đông bắt đầu tăng mạnh. Ban đầu tình trạng ùn ứ chỉ xuất hiện cục bộ trước cổng bến xe, sau đó lan rộng tới cầu Bình Triệu 2, kéo dài đến ngã tư Bình Triệu. Các tuyến đường ở khu vực xung quanh như Xô Viết Nghệ Tĩnh, quốc lộ 13… cũng nhanh chóng tắc nghẽn. Nhiều người đi xe máy hướng từ Thủ Đức vào Bình Thạnh đã đi ngược chiều qua cầu Bình Triệu 1 để vào TP khiến giao thông càng thêm hỗn loạn.

Trên xa lộ Hà Nội, từ khoảng 6 giờ 30 cũng xảy ra tình trạng ùn ứ nghiêm trọng từ ngã tư Thủ Đức đến cầu Rạch Chiếc. Qua được khu vực này, dòng xe lại tiếp tục nhích từng tí một để chen nhau qua cầu Sài Gòn mới vào được trung tâm TP.

* Từ ngày 29-4 đến 1-5, khoa Cấp cứu BV Chợ Rẫy đã tiếp nhận gần 1.100 ca cấp cứu, tăng hơn 5% so với cùng kỳ năm 2011. Trong số này có hơn 400 ca bị tai nạn giao thông, tăng gần 5% so với năm ngoái. Mặc dù số ca bị chấn thương sọ não giảm gần 5% nhưng số ca phải mổ cấp cứu do chấn thương sọ não tăng hơn 116% (39 ca so với năm ngoái là 18 ca).

Cũng theo BV Chợ Rẫy, lượng máu dùng cho cấp cứu trong bốn ngày qua là 278 đơn vị máu (7 đơn vị 250 ml và 271 đơn vị 350 ml), tăng gần 5% so với dịp lễ năm ngoái. Ngoài ra, số bệnh nhân chết (32 ca) và xin về do bệnh lý nặng (56 ca) trong bốn ngày qua cũng tăng.

M.PHONG - D.TÍNH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 17-9

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Thông tin công nghệ trong ngày 17-9 sẽ có những nội dung đáng chú ý sau đây, các cửa hàng điện thoại được phép mở cửa trở lại, TikTok bị điều tra vì chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc, iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào liên kết và cuối cùng là Facebook dành 3,2 triệu tiếng đồng hồ để xóa tin giả.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục