Cử tri TP.HCM quan tâm đến giai đoạn hậu COVID-19

NGUYỄN YÊN
NGUYỄN YÊN
Thứ Hai, ngày 11/5/2020 - 16:42

(PLO)- Bên cạnh sự đồng thuận, ủng hộ với các chính sách của chính quyền trong dịch COVID-19, cử tri TP.HCM còn bày tỏ nhiều lo lắng trong giai đoạn hậu COVID-19.

Chiều 11-5, các đại biểu Quốc hội TP.HCM đơn vị 2 đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 7 trước thềm chuẩn bị cho kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV.

Tham dự có các đại biểu Quốc hội gồm: Ông Nguyễn Minh Hoàng, Thiếu tướng, Phó Chính ủy Quân khu 7; bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM; ông Dương Ngọc Hải, Thành ủy viên, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy.


Bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, trả lời cử tri tại hội nghị. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc, bà Nguyễn Thị Thanh (cử tri phường Tân Phong) bày tỏ niềm tự hào về sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, những chỉ đạo TP, quận trong thời gian chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, theo bà Thanh, cần phải có những biện pháp mạnh mẽ hơn nữa trong giai đoạn hậu COVID-19.

“Hiện tại chúng tôi còn lo lắng vì chưa thấy bất cứ một kịch bản nào về thời điểm này. Qua chương trình của kỳ họp, chúng tôi chưa thấy nhắc đến một ý nào về việc khắc phục hậu quả của COVID-19” - bà Thanh nói.


Cử tri TP.HCM nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Còn ông Đinh Quốc Nam (cử tri phường Phú Thuận) cho biết các chính sách hỗ trợ người dân trong dịch COVID-19 rất thiết thực. Việc chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, người bán vé số mất việc bằng nhiều phần quà; vận động chủ nhà trọ giảm, miễn tiền thuê nhà... đã giúp đỡ những người khó khăn trong dịch rất nhiều.

“Người dân chúng tôi đồng thuận với Nhà nước trong thực hiện Chỉ thị 15, 16, 19. Các hộ kinh doanh, các doanh nghiệp hy sinh quyền lợi kinh tế, tạm thời ngưng, nghỉ hoạt động kinh doanh để cùng đồng hành chống dịch COVID-19 với chính quyền” - ông Nam nói.

Trả lời ý kiến của cử tri, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, cho biết đã tiếp thu và chắc chắn trong kỳ họp thứ 9 lần này sẽ có nhiều nội dung liên quan đến thắc mắc của cử tri.

“Hiện tại, cũng có những nội dung liên quan đến COVID-19, các chính sách điều chỉnh sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của đất nước thời kỳ hậu COVID-19, gọi là thời kỳ bình thường mới” - bà Châu nói.

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri Đỗ Thị Lý đặt vấn đề về lượng điện sử dụng của nhiều hộ gia đình tăng gấp nhiều lần kể từ sau khi thay đồng hồ điện tử nhưng không được công ty điện lực giải quyết. Với ý kiến này, bà Tô Thị Bích Châu đề nghị UBND quận 7 quan tâm, có trả lời cụ thể đối với cử tri và người dân ở khu vực này.

Đại diện UBND quận 7 cho biết sẽ nhanh chóng làm việc với Công ty Điện lực Tân Thuận để nắm lại thông tin và sẽ có trả lời sớm nhất.

Chống tham nhũng: Không có vùng cấm, kể cả với cán bộ cấp cao
Chống tham nhũng: Không có vùng cấm, kể cả với cán bộ cấp cao
(PLO)- “Công tác chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước là kiên quyết không có vùng cấm, kể cả là cán bộ cấp cao của Nhà nước; cả quân đội, công an đều đã có những người đã bị xử lý theo quy định” - đại biểu Quốc hội Lâm Quang Đại nói.

NGUYỄN YÊN

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục