Cử tri mong Tổng bí thư, Chủ tịch nước tham gia nhiệm kỳ tới

ĐỨC MINH
ĐỨC MINH
Thứ Tư, ngày 24/6/2020 - 11:56

(PLO)- Cử tri mong muốn Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng các lãnh đạo tiếp tục tham gia nhiệm kỳ tới để chèo lái con thuyền của đất nước.

Sáng 24-6, ĐBQH TP Hà Nội đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri các quận Ba Đình, Tây Hồ, Hoàn Kiếm để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9 Quốc hội khoá XIV.

Các ĐBQH dự buổi tiếp gồm Trung tướng Trần Việt Khoa, Giám đốc Học viện Quốc phòng; bà Bùi Huyền Mai, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH TP Hà Nội và bà Trần Thị Phương Hoa, Bí thư Quận uỷ Cầu Giấy.


Cử tri Nguyễn Thị Xuân Thắng (quận Hoàn Kiếm). Ảnh: H.GIANG

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Bùi Huyền Mai cho hay: Do điều kiện công tác nên Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng không bố trí được thời gian tới tiếp xúc cử tri. Tổng bí thư, Chủ tịch nước có gửi lời kính chúc sức khoẻ và lời thăm hỏi ân cần tới các cử tri.

Cử tri Nguyễn Thị Xuân Thắng (quận Hoàn Kiếm) hoan nghênh việc Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đi đầu cùng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước kiên quyết chống tham nhũng, tìm ra nhiều vụ tham nhũng lớn để đưa ra xét xử. Các cá nhân liên quan phải chấp hành bản án theo toà phán quyết, phải nộp lại số tiền và tài sản tham nhũng.

Tuy nhiên, bà Thắng cho rằng số tiền và tài sản tham nhũng thu lại rất ít. Cử tri đề nghị cần công khai cho nhân dân biết và phải có cơ chế cũng như luật để xử thật nghiêm, như vậy mới răn đe được cá nhân khác không nảy sinh ý định tham nhũng.

Bà Thắng cũng nêu nguyện vọng: Trước mắt, đất nước còn gặp nhiều khó khăn, cử tri mong muốn Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng các lãnh đạo tiếp tục tham gia nhiệm kỳ tới để chèo lái con thuyền đến đích cuối cùng.


Cử tri Lê Thanh Luyến (quận Ba Đình). Ảnh: H.GIANG

Cử tri Lê Thanh Luyến (quận Ba Đình) đánh giá cao Việt Nam đã khống chế được dịch COVID-19. Cũng theo cử tri này, với tinh thần “thương người như thế thương thân”, “một  miếng khi đói bằng một gói khi no”, nhiều nhà hảo tâm đã giúp đỡ những người khó khăn, lắp đặt các cây ATM gạo, ATM mỳ gói; bộ đội nhường giường cho người đi cách ly… 

Tuy nhiên, cử tri Lê Thanh Luyến cũng đề nghị Quốc hội giám sát chặt chẽ việc chi hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nếu không lại xảy ra tiêu cực, gói hỗ trợ lại “chạy” nhầm nhà. Đặc biệt, cử tri rất quan tâm chuyện xử lý việc trục lợi qua mua sắm thiết bị phòng, chống dịch bệnh.

Vị cử tri quận Ba Đình đồng thời đề nghị Quốc hội giám sát việc thực hiện tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông. Ông nói đây là dự án người dân Thủ đô vô cùng kỳ vọng, nhưng đến nay 8 lần chậm tiến độ, 10 năm chưa đưa vào vận hành, đội vốn đến 200%, mỗi năm trả lãi đến 600 tỉ đồng mà chưa đưa vào hoạt động được. 

“Cuối cùng thì ai chịu? Chính là nhân dân phải gánh chịu”- Cử tri Luyến đặt vấn đề.

Hiểu sao về cơ cấu trong công tác nhân sự?
Hiểu sao về cơ cấu trong công tác nhân sự?
(PL)- Cơ cấu là một nội dung của phương hướng công tác nhân sự, được Hội nghị Trung ương 12 vừa rồi tập trung bàn thảo, quyết định. Vậy cơ cấu là gì và có phải “một lần cơ cấu bằng phấn đấu cả đời?”.


ĐỨC MINH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Tây Ban Nha nằm kèo trên Argentina trong cuộc chiến sinh tử

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Trận Olympic Tây Ban Nha gặp Argentina ở lượt trận cuối cùng vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 chiều 28-7 thu hút sự chú ý lớn từ người hâm mộ bởi nó mang tính chất quyết định tấm vé đi tiếp của cả hai đội.

Video: F0 và F1 đang ở nhà, đừng lo lắng và làm theo những khuyến cáo sau

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM đã có những lời khuyên và lưu ý đối với bệnh nhân nhiễm COVID-19 không có triệu chứng và không có bệnh nền ở nhà hoặc người tiếp xúc gần F1.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục