Cử tri lo lắng về tình trạng tụ tập gây rối ở một số nơi

Thời sự

Cử tri lo lắng về tình trạng tụ tập gây rối ở một số nơi

(PLO)- Cử tri cho rằng nếu các cơ quan chức năng làm tốt công tác phổ biến, tuyên truyền thì người dân không dễ bị lợi dụng.

Bản tin liên quan

Sáng 20-6, đại biểu (ĐB) Quốc hội Phan Thị Bình Thuận - Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM, ĐB Nguyễn Phước Lộc và ĐB Lâm Quang Đại đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Bình Tân.
 


Cử tri Phạm Văn Chính đang nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc. Ảnh: NGUYỄN VÂN 

Tại đây, các cử tri đã bày tỏ sự lo lắng về tình trạng tụ tập gây rối ở một số địa phương vừa qua cũng như vấn nạn tham nhũng đang nhức nhối hiện nay.
Cử tri Nguyễn Văn Luông (phường Tân Tạo) cho rằng nguyên nhân sâu xa những vụ tụ tập gây rối là do các thế lực kích động họ phản ứng với dự thảo luật đặc khu. Nếu các cơ quan chức năng làm tốt công tác phổ biến, tuyên truyền thì người dân không dễ bị lợi dụng.
Cử tri Phạm Văn Chính (phường Tân Tạo) thì cho rằng cần nghiên cứu kỹ và tìm ra hướng giải quyết tận gốc những bức xúc trong dân, đồng thời việc chống tham nhũng phải triệt để.


Đại biểu Quốc hội Phan Thị Bình Thuận, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM, đang trao đổi với cử tri quận Bình Tân. Ảnh: HƯƠNG NGUYÊN

Trước những thắc mắc của cử tri, ĐB Quốc hội Nguyễn Phước Lộc cho biết: “Theo đánh giá sơ bộ của cơ quan chức năng là có tổ chức tài trợ tiền, lợi dụng những phần tử bất hảo mà chủ yếu là người nghiện để gây rối”.
Theo ĐB Lộc, những thành phần này sẽ lợi dụng những vấn đề nhạy cảm như chủ quyền biên giới quốc gia; lợi dụng bức xúc về tình trạng cán bộ có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng vặt, nhũng nhiễu nhân dân, đặc biệt là khi ban hành chính sách mới của quốc gia để kích động người dân gây rối. 

NGUYỄN VÂN - HƯƠNG NGUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM