Cử tri 'đặc biệt' tại khu cách ly F1 ở Đà Nẵng

BÙI TOÀN
BÙI TOÀN
Chủ Nhật, ngày 23/5/2021 - 13:32

(PLO)- Tổ bầu cử lẫn cử tri F1 đều phải mang đồ bảo hộ, đứng giãn cách để thực hiện quyền công dân của mình trong ngày hội non sông.

Sáng 23-5, 309 cử tri tại khu cách ly y tế tập trung Ký túc xá sinh viên phía Tây TP Đà Nẵng tại phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. 

Các cử tri nơi đây khá đặc biệt, đó là những trường hợp F1 tiếp xúc gần với các F0 nhiễm COVID-19 tại TP đang được cách ly.

Trước đó, để chuẩn bị cho công tác bầu cử an toàn, thành công, quận Liên Chiểu đã cho lực lượng y tế tiến hành phun khử khuẩn khu vực bầu cử trước khi bỏ phiếu.


Các cử tri F1 mang đồ bảo hộ chống dịch để thực hiện quyền công dân của mình. Ảnh: BÙI TOÀN.

Trong sáng nay, 45 cử tri làm công tác phục vụ tại ký túc xá và 264 bệnh nhân F1 đang thực hiện cách ly tại đây được tổ bầu cử mang hòm phiếu vào khu cách ly để lấy phiếu bầu. Các cử tri là F1 và tổ bỏ phiếu đã tuân thủ nghiêm ngặt công tác phòng dịch.

Ông Ngô Văn Dũng (phụ trách Khu cách ly tập trung KTX sinh viên phía Tây TP Đà Nẵng) cho biết, để tránh tình trạng lây nhiễm chéo, quá trình bầu cử được thực hiện nghiêm theo quy định về phòng dịch một cách cao nhất, như đeo khẩu trang, đứng giãn cách 2m, mọi người đều phải mang đồ bảo hộ.

“Trước đó, chúng tôi đã thông báo thời gian bầu cử cụ thể đối với từng phòng để các bệnh nhân có chuẩn bị tốt nhất khi bỏ phiếu”, ông Dũng nói.


Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tới kiểm tra, tặng quà và động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly ký túc xá phía Tây TP. Ảnh: Bùi Toàn.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cùng đoàn công tác đã đến khu cách ly tại Ký túc xá phía Tây để kiểm tra công tác chống dịch tại tổ bầu cử.

Ông Quảng đánh cao công tác chuẩn bị, phòng chống dịch với các chỉ đạo sát sao của Thường trực Quận uỷ và UBND quận Liên Chiểu để công tác bầu cử được thành công tốt đẹp. Đồng thời, ghi nhận sự nỗ lực của lực lượng đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung, góp phần kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Được biết, trong hôm nay trên địa bàn quận Liên Chiểu có 109.330 cử tri đi bỏ phiếu tại 61 điểm. Trong đó, quận này hiện có hơn 1.000 cử tri đang cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, tại bệnh viện, cơ sở y tế và khu vực bị phong tỏa.

Tại đây, lực lượng chức năng của quận đã chuẩn bị sẵn kịch bản, túc trực sẵn sàng ứng phó các tình huống bầu cử tại các khu cách ly, các điểm phong toả.

Với số cử tri ốm đau, già yếu, khuyết tật không thể đi bầu cử và gần 900 cử tri được yêu cầu cách ly tại nhà, quận Liên Chiểu mang thùng thiếu phụ đến từng nhà để cử tri hoàn thành quyền và nghĩa vụ công dân.

BÙI TOÀN

HLV Pochettino bị hiểu lầm vì muốn cứu Messi

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Có rất nhiều chỉ trích ông thầy người Argentina đã thay Messi ra ngoài và chân sút đồng hương này không chịu bắt tay HLV của mình, nhưng sự thật là Pochettino đang muốn cứu báu vật của PSG.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục