Cử tri Cần Thơ mong các ứng viên khi trúng cử phải vì đất nước

NHẪN NAM
NHẪN NAM
Thứ Tư, ngày 5/5/2021 - 17:02

(PLO)- Nhiều cử tri quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đánh giá cao các ứng cử viên đại biểu Quốc hội sau khi nghe tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên này.  

Chiều 5-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức hội nghị gặp gỡ và tiếp xúc cử tri giữa những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV với cử tri quận Ninh Kiều.


4/5 ứng cử viên ĐBQH ra mắt cử tri quận Ninh Kiều chiều 5-5, từ trái qua, bà Nguyễn Thị Kim Thoa, ông Nguyễn Văn Thuận, ông Đào Chí Nghĩa và bà Dư Thị Mỹ Hân. Ảnh: NHẪN NAM

Theo đó, năm ứng cử viên ĐBQH trên địa bàn quận Ninh Kiều gồm: ông Phạm Minh Chính – Thủ tướng Chính phủ (vắng mặt do bận công tác); bà Dư Thị Mỹ Hân - Trưởng Ban tổ chức Kiểm tra, Hội Liên hiệp phụ nữ TP; ông Đào Chí Nghĩa - Bí thư Thành đoàn; bà Nguyễn Thị Kim Thoa – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần sản xuất thương mại Abavina; ông Nguyễn Văn Thuận – Giám đốc Công an TP.

Mở đầu chương trình, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đọc tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử, sau đó từng ứng cử viên lên trình bày dự kiến chương trình hành động khi được bầu làm ĐBQH.

Sau khi nghe tiểu sử tóm tắt của năm ứng cử viên và chương trình hành động của bốn ứng cử viên có mặt, một số cử tri quận Ninh Kiều đã nếu ý kiến nhận xét.

Theo đó, đa số cử tri đánh giá các ứng cử viên đều đủ tiêu chuẩn, phẩm chất để làm ĐBQH. Đồng thời mong các ứng cử viên nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm ĐBQH thì đóng góp công sức vào sự phát triển chung của đất nước nói chung và TP Cần Thơ nói riêng.


Cử tri Nguyễn Thị Ngọc Thu nêu ý kiến về các ứng cử viên ĐBQH tại buổi gặp gỡ chiều 5-5. Ảnh: NHẪN NAM

Thượng tọa Lý Hùng mong muốn các ứng cử viên phải xác định chiến lược phát triển của TP hiện tại và tương lai để từ đó có những đóng góp sát thực với sự phát triển của TP xứng tầm là trung tâm của vùng, giúp nâng cao đời sống người dân, giải quyết việc làm cho người dân nhất là đồng bào dân tộc Khmer.

Thượng tọa Lý Hùng cũng mong các ứng cử viên nếu trúng cử ĐBQH thì quan tâm xây dự pháp luật làm sao sát với cuộc sống người dân

Nhận xét về chương trình hành động, cử tri Nguyễn Thị Ngọc Thu cho rằng các ứng cử viên đều thể hiện rõ nét những trăn trở, suy nghĩ.

“Tôi tin tưởng quý vị sẽ làm tốt những điều đã trình bày trong chương trình hành động, xứng đáng là ĐBQH của TP. Tôi mong quý vị hãy làm thật tốt những điều mình đã trình bày hôm nay, với vai trò ĐBQH thì góp phần xây dựng QH ngày càng phát triển và góp tiếng nói để TP chúng ta ngày càng phát triển hơn nữa” – bà Thu nêu ý kiến.

Riêng cử tri Võ Văn Liêm cho biết mấy hôm nay ông đã đến nhà văn hóa tìm hiểu tiểu sử các ứng cử viên và thấy các ứng cử viên đều xứng đáng được bầu làm ĐBQH.

Ông cũng bày tỏ “luyến tiếc không được nghe chương trình hành động của Thủ tướng vì Thủ tướng vắng mặt. Tôi tin tưởng ứng cử viên Thủ tướng có dịp khác trình bày chương trình hành động trước cử tri ở đơn vị bầu cử số 1 (gồm các quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền)".

Ứng cử viên ĐBQH, HĐND TP ra mắt cử tri từ ngày 5 đến 14-5

Theo công văn của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP gửi cho UBND các quận, huyện và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện thì hội nghị gặp gỡ, ra mắt cử tri cho các ứng cử viên ĐBQH khóa XV sẽ được tổ chức ít nhất 10 cuộc cho một đơn vị bầu cử.

Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc cử tri cho ứng cử viên ĐB HĐND TP nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ được tổ chức ít nhất năm cuộc cho một đơn vị bầu cử.

Dự kiến các cuộc ra mắt, tiếp xúc cử tri này bắt đầu từ ngày hôm nay (5-5) đến ngày 14-5.

TP Cần Thơ có ba đơn vị bầu cử ĐBQH với 13 ứng cử viên bầu lấy bảy ĐB. Cạnh đó, TP cũng có 11 đơn vị bầu cử ĐB HĐND TP với 87 ứng cử viên bầu lấy 54 ĐB.

NHẪN NAM

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục