Cử tri 93 tuổi bức xúc việc tụ tập gây rối

Thời sự

Cử tri 93 tuổi bức xúc việc tụ tập gây rối

(PLO)- “Cứ nghe lời các tổ chức phản động bên ngoài mà tụ tập gây rối trật tự, thế là thế nào?” - cụ bà Phạm Thị Xuân Hương (phường 6, quận 6, TP.HCM). 

Bản tin liên quan

Đó là bức xúc của cụ bà 93 tuổi Phạm Thị Xuân Hương (phường 6, quận 6) trong buổi tiếp xúc với đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM đơn vị số 3 gồm ĐB Phan Thị Bình Thuận - Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP, ĐB Nguyễn Phước Lộc và ĐB Lâm Quang Đại sau kỳ họp thứ 5 QH khóa XIV ở quận 6, TP.HCM vào chiều 20-6.


Cử tri Phạm Thị Xuân Hương dù 93 tuổi, đi lại khó khăn nhưng vẫn đến và góp ý với đại biểu Quốc hội. Ảnh: L.THOA

Dù đã 93 tuổi, đi lại khó khăn nhưng cụ bà Phạm Thị Xuân Hương (phường 6) vẫn đến dự buổi tiếp xúc để bày tỏ với ĐBQH nỗi bức xúc về tình trạng nhiều người tụ tập gây rối tại TP.HCM và một số tỉnh, thành lân cận trong những ngày vừa qua.
Cụ nói: “Qua theo dõi, có một số người nổi lên quậy phá chính quyền, đốt cả xe, tụ tập… Đất nước từ sau 1975 đến nay tuy đời sống còn khó khăn nhưng ổn định và đã cải thiện rất nhiều. Vậy mà sao có những người không hiểu mà lại đi tụ tập gây rối. Những người như vậy, đề nghị cơ quan chức năng nếu biết rõ ràng thì nên nghiêm trị đến nơi đến chốn. Không thể phá hoại đất nước như thế”.
Chia sẻ với ĐBQH, cụ Hương cho biết tham gia cách mạng từ năm 18 tuổi, chứng kiến đất nước với nhiều đổi thay. Vì vậy, khi thấy tình trạng tụ tập gây rối, đốt phá trụ sở như vậy khiến bà rất đau lòng.
“Tại sao lại có người đi nghe những lời bịa đặt xuyên tạc. Thế là thế nào?" - cụ Hương liên tục đặt câu hỏi và nhấn mạnh rằng phải truy ra cho bằng được các nhóm phản động, trừng trị đích đáng dù đó là người nào. 


Các đại biểu Quốc hội trao đổi với cử tri Phạm Thị Xuân Hương sau buổi tiếp xúc. Ảnh: L.THOA

Sau khi lắng nghe hết các ý kiến của cử tri, ĐBQH Nguyễn Phước Lộc nhìn nhận tất cả  ý kiến này đều xác đáng, thể hiện tâm nguyện của cử tri. Đoàn ĐBQH sẽ ghi nhận, làm cơ sở phát biểu đóng góp dù trên nghị trường hay bằng văn bản.

Chia sẻ về bức xúc của cụ bà Phạm Thị Xuân Hương, ĐB Lộc khẳng định đây là ý kiến đúng.
Liên quan dự luật đặc khu, ĐB Lộc cho biết những vấn đề bàn cãi trên nghị trường lan ra ngoài cộng đồng thì một số đối tượng lợi dụng để kích động người dân tụ tập gây rối.

L.THOA-N.VÂN-H.NGUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM