CSGT TP.HCM giữ quyết định phạt vụ ‘đi nhận thùng rau’

LÊ THOA
LÊ THOA
Thứ Năm, ngày 22/7/2021 - 12:47

(PLO)- CSGT vẫn tạm giữ giấy phép lái xe của anh P., hẹn sau 7 ngày kể từ khi lập biên bản, lên trụ sở thực hiện quyết định xử phạt.

Trưa 22-7, nguồn tin từ Đội CSGT Bàn Cờ, Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM cho biết đơn vị đã có buổi làm việc với anh P. (30 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) liên quan đến việc anh P. bức xúc vì bị phạt theo Chỉ thị 16 khi đi nhận thực phẩm từ quê gửi lên.

csgt-ban-co
CSGT Bàn Cờ lập biên bản xử phạt thanh niên đi nhận thực phẩm từ quê gửi lên. Ảnh: FB

Theo Đội CSGT Bàn Cờ, tại buổi làm việc vào chiều 21-7, CSGT đã thông tin, thuyết phục, giải thích thêm cho anh P. về các quy định liên quan đến Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, người dân chỉ ra đường khi thật sự cần thiết, thực hiện cách ly nhà với nhà, khu phố với khu phố, phường với phường, quận với quận,….

Bên cạnh đó, người dân có thể dùng dịch vụ giao – nhận hàng thông qua shipper để nhận lương thực, thực phẩm.

Tuy nhiên anh P. cho rằng việc đi nhận rau củ quả cũng nằm trong nhóm lương thực, thực phẩm nên anh có thể tự đi lấy được.

Ngoài ra, đối với việc anh P. từng đăng tải bài viết trên mạng xã hội có nói: “tui không đưa mãi lộ cho mấy anh đâu”, thì anh P. nói là do bức xúc.

Qua khoảng hai giờ đồng hồ giải thích, thuyết phục, Đội CSGT Bàn Cờ vẫn giữ biên bản vi phạm hành chính đã lập đối với anh P. về việc ra đường trong trường hợp không cần thiết.

Hiện CSGT vẫn tạm giữ giấy phép lái xe để đảm bảo người vi phạm lên trụ sở thực hiện quyết định xử phạt sau 7 ngày, kể từ thời điểm lập biên bản vi phạm.

Trước đó, vào ngày 18-7, tại đường Võ Thị Sáu, quận 3, Đội CSGT Bàn Cờ đã dừng xe, lập biên bản xử phạt đối với anh P. vì lỗi ra đường trong trường hợp không cần thiết.

Tại thời điểm kiểm tra, anh P. không chở hàng nhưng có đưa ra giấy giao hàng và tin nhắn nhận hàng từ một nhà xe ở đường Lê Hồng Phong, quận 5.

LÊ THOA

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

TP.HCM có nhiều nguồn cung thịt heo, không sợ thiếu

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)-  Bên cạnh Vissan còn có các đơn vị cung ứng khác như Sagrifood, Masan, Anh Hoàng Thi, CJ, CP, Feddy... hiện vẫn còn dư thừa công suất và năng lực cung ứng sẽ có kế hoạch bù đắp nguồn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục