CSGT ‘mở đường’ cho người dân trở lại Hà Nội, TP.HCM sau lễ

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Chủ Nhật, ngày 2/5/2021 - 15:45

(PLO)- Lực lượng CSGT trên các tuyến đường trọng điểm và các tuyến cao tốc dẫn vào Hà Nội, TP.HCM bố trí lực lượng chủ động phân luồng giao thông, phòng chống ùn tắc.

Ngay từ 13 giờ 30 chiều 2-5, lực lượng CSGT trên các tuyến đường trọng điểm như quốc lộ 1 và các tuyến cao tốc dẫn vào Hà Nội, TP.HCM bố trí lực lượng chủ động phân luồng giao thông, phòng chống ùn tắc…, đảm bảo an toàn và lộ trình cho người dân về các thành phố lớn làm việc.


Số phương tiện trên các tuyến cao tốc bắt đầu tăng cao

Ghi nhận tại km188, đoạn nút giao từ cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ về trung tâm TP Hà Nội và hướng đi cầu Thanh Trì, Đội Tuần tra kiểm soát đường bộ cao tốc số 3 (Đội 3, Cục CSGT) đã tổ chức căng dây, đặt chóp giao thông, phân luồng giao thông từ xa sớm hơn chỉ đạo một tiếng đồng hồ.

Đồng thời, đơn vị này cũng bố trí 8 tổ công tác tuần tra trên tuyến điều tiết giao thông tại các điểm, nút ra vào cao tốc.


CSGT chủ động các phương án đảm bảo an toàn giao thông

Đại úy Đinh Vạn Sơn, Phó Đội trưởng Đội 3, cho biết qua trao đổi, phối hợp với CSGT Công an các đơn vị phụ trách địa bàn giáp ranh là Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, đơn vị nắm bắt được thông tin một số lượng lớn khách du lịch đã làm thủ tục trả phòng sau nghỉ lễ và được dự báo sẽ trở về Hà Nội trong chiều nay.

Theo đó, phương tiện sẽ tăng đột biến từ khoảng 15 giờ đến 21 giờ, vì vậy đơn vị bố trí cán bộ chiến sĩ chốt trực sớm hơn một tiếng so với kế hoạch.

"Với lưu lượng đông như vậy, Đội 3 đã bố trí 8 chốt trên toàn tuyến cao tốc tại các điểm ra vào và 2 tổ tuần lưu bằng mô tô giải quyết các tình huống, sự cố bất ngờ xảy ra, đảm bảo an toàn giao thông"- Đại uý Sơn thông tin.

Trước các tình huống về giao thông như va chạm giao thông, các phương tiện hỏng hóc hay gặp sự cố, đơn vị đều đã có phương án để  xử lý, Đội 3 chủ động phối hợp với trạm thu phí đề ra phương án tiến hành xả trạm theo quy định nếu xảy ra ùn tắc kéo dài tại các khu vực trạm thu phí.

Tính đến 15 giờ chiều nay, ghi nhận tại trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ, lưu lượng phương tiện di chuyển về Hà Nội bắt đầu tăng nhẹ, tuy nhiên tình hình trật tự an toàn giao thông trên tuyến được đảm bảo, không xảy ra ùn ứ, các phương tiện đi chuyển bình thường.

TUYẾN PHAN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục