CSGT Hàng Xanh thản nhiên vạch ví lấy tiền người đi đường!

Thời sự

CSGT Hàng Xanh thản nhiên vạch ví lấy tiền người đi đường!

Sáng sớm ngày 4/3/2014, nhóm PV Báo NB&CL đã quay được clip một tổ công tác của Đội CSGT Hàng Xanh, Phòng CSGT đường sắt – đường bộ (PC67), Công an TPHCM có những hành vi “vòi” mãi lộ đối với người đi đường một cách trắng trợn.

Bản tin liên quan

 
Tổ CSGT đứng chốt góc đường số 17 nối đường Kha Vạn Cân và Phạm Văn Đồng đã "ngã giá" với người dân vi phạm luật.

Từ lúc tuyến đường Tân Sân Nhất – Bình Lợi (nay là đường Phạm Văn Đồng) đi vào hoạt động, mật độ các xe lưu thông trên đoạn đường này trở nên dày đặc. Từ hướng cầu Bình Lợi đổ về đường Kha Vạn Cân (Q.Thủ Đức), các đường nhỏ cũng được xây dựng để thông suốt 2 tuyến đường lớn nói trên.

Thời gian gian gần đây, theo phản ánh của người dân, đã có một số chốt chặn được CSGT lập trên đường Phạm Văn Đồng, ngay góc đường số 17 nối đường Kha Vạn Cân với Phạm Văn Đồng. Đáng nói, người dân phản ánh CSGT đứng chốt ở đây đã có những hành vi “vòi” mãi lộ một cách trắng trợn.

Khoảng hơn 7 giờ sáng ngày 4/3, nhóm PV NB&CL có mặt tại địa điểm nói trên. Qua quan sát, chúng tôi ghi nhận được một tổ công tác gồm 4 CSGT thuộc Đội CSGT Hàng Xanh, đang lập một chốt chặn. Ngay sau khi ổn định vị trí, liên tục các phương tiện lưu thông đã bị tổ công tác “thổi còi”. Đa số, các xe đều vi phạm lỗi rẽ hướng lưu thông mà không bật đèn xi-nhan.

Liên tục, các chủ phương tiện lưu thông vi phạm bị CSGT chỉ vào lề đường hoặc thậm chí “xử lý” ngay ở lòng đường để “làm luật”. Các cuộc “thỏa thuận” diễn ra chóng vánh, không có biên bản ký nhận, nhiều trường hợp, chủ phương tiện không cần phải xuống xe.

Chưa đầy 30 phút quan sát, đã có rất nhiều trường hợp “làm luật” tương tự như thế diễn ra. Đặc biệt hơn, một người đàn ông bị tổ công tác yêu cầu dừng xe chỉ đưa tờ 100.000 đồng, viên CSGT không đồng ý, thò tay vạch ví tiền của người này ra cho mình xem. Sau đó, viên CSGT bắt buộc anh này đưa thêm rồi mới “tha” cho đi. Trường hợp khác, một số người đang lụi cụi chở con nhỏ đi học cũng bị tổ CSGT “hỏi thăm”. Khung cảnh chung chi diễn ra ngay trước mắt một em nhỏ!

Các viên CSGT thuộc tổ công tác nói trên gồm 02 thiếu úy; 01trung úy; 01 thượng úy. Xuyên suốt đoạn video ghi nhận, ban đầu tổ công tác này có 02 viên CSGT đeo bảng tên nhưng sau đó chỉ còn lại 01 người đeo, 3 người còn lại không có bảng tên.

Xem video clip mãi lộ của đội CSGT Hàng Xanh vào sáng ngày 4/3/2014

Theo NB&CL

BÌNH LUẬN

thuy

hành vi kiểu nay nên thôi việc để dăn đe kẻ khác!

sinh hoang

May a nay khong ban may o nga tu 621 dau may a chi oi.

baocong

Đây là chuyện thường xuyên của CSGT khu vực Quận 9, Đội này thường lập chốt tại ngay đường xuống nút giao Trạm 2 (hướng từ QL1-Linh Trung lên cầu vượt để xuống khu du lịch Suối Tiên) đặc biệt đây là đường xuống độc đạo, không có ngã rẽ, nhưng các xe đều bị phạt không bật đèn xi nhan.
Một vị trí cách đó không xa là trước nghĩa trang Thành phố (ngã ba đường vào Đại học quốc gia cũng vậy. CSGT thổi 1 lúc hàng chục người.
Đề nghị báo chí vạch trần hành vi này và những ai đã từng bị tại đây hãy lên tiếng.

sự thật

"Cướp đêm là giặc cướp ngày là quan", muốn dẹp lọai quan này phải có: cơ chế+minh quân, cụ thể minh quân phải phạt ngay các " con sâu" đó thật nặng và thưởng lớn cho người có công phát hiện.

HẢI HÀ

Qúa nguy hiểm nếu cứ tiếp tục để cho lực lượng CSGT tiếp tục làm việc kiểu này trên cả nước.
Đất nước sẽ suy sụp từng ngày do các hành vi này của họ.
Đáng sợ thật.

Thanh Năm

Không có nỗi nhục nào bằng nỗi nhục làm xấu đi hình ảnh của người chiến sỹ công an, không thực hiện công vụ mà cố tình trấn lột tiền của dân!

chín xe đò

Chuyện thường ngày trên các cung đường, chẳng qua 4 chàng này bị xui thôi .

Lê Thanh Trung

Nhà nước cho phép CSGT thu tiền phạt tại chỗ là như vậy đó !

DUNG NGA

TẠI SAO CÁC ANH CSGT LẠI NGANG NHIÊN NHẬN TIỀN MÃI LỘ GIƯA BAN NGÀY THẾ

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM