CSGT Đà Nẵng: Thu tiền phạt, trả giấy tờ vi phạm qua đường bưu điện

TẤN TÀI
TẤN TÀI
Thứ Tư, ngày 13/7/2016 - 10:56

(PLO)- Người vi phạm giao thông không cần đến cơ quan công an mà có thể nộp tiền phạt và nhận lại giấy tờ xe thông qua đường bưu điện.

Sáng 13-7, Phòng CSGT - PC67 (Công an Đà Nẵng) đã ký kết với Bưu điện TP Đà Nẵng về việc triển khai dịch vụ thu tiền phạt và chuyển phát giấy tờ tạm giữ cho người bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Theo Bưu điện TP, dịch vụ này sẽ giúp người dân thuận lợi hơn trong việc nộp phạt vi phạm hành chính, góp phần cải cách thủ tục hành chính. Đồng thời tiết kiệm thời gian, hạn chế đi lại, đặc biệt là di chuyển liên tỉnh của người vi phạm trong việc nộp tiền, nhận giấy tờ tạm giữ. Việc chuyển phát giấy tờ tạm giữ cho người vi phạm sẽ được Bưu điện thực hiện theo phương thức ưu tiên, nhanh chóng, chính xác và an toàn tới tận tay người nhận trên phạm vi cả nước. Cụ thể, thời gian chuyển phát giấy tờ tạm giữ trong nội tỉnh là 1-2 ngày, liên tỉnh là từ 2-5 ngày (kể cả vùng sâu, vùng xa).

Người vi phạm nộp tiền phạt và nhận lại giấy tờ xe qua đường bưu điện.
Người vi phạm nộp tiền phạt và nhận lại giấy tờ xe qua đường bưu điện. Ảnh: TT

Đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng CSGT, cho biết thời gian qua tình hình vi phạm giao thông diễn biến phức tạp. Trong sáu tháng đầu năm đã xử lý hơn 26.000 trường hợp vi phạm.

“Việc phối hợp với bưu điện để thu tiền phạt và chuyển phát giấy tờ tạm giữ cho người bị xử phạt sẽ mang lại nhiều thuận tiện hơn. Tuy nhiên, dịch vụ này sẽ không áp dụng với các trường hợp như: phương tiện bị tạm giữ hoặc vụ việc cần được xác minh, làm rõ thêm”, ông Ngọc nói.

Cũng theo ông Ngọc, dù đối tượng là người vi phạm nhưng CSGT và bưu điện là người phục vụ nên mọi thủ tục, giấy tờ phải dễ dàng, tránh rườm rà, gây phiền hà cho người nộp phạt. Cán bộ, nhân viên phải có thái độ phục vụ và tinh thần, trách nhiệm. Ngoài ra, việc bảo quản giấy tờ phải hết sức cẩn trọng vì nếu xảy ra mất mát, thất lạc sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy.

“Những loại giấy tờ này làm lại rất khó khăn. Riêng đối với giấy tờ ô tô có giá trị, nếu bị mất có thể bị các đối tượng lợi dụng mang đi cầm cố”, ông Ngọc cảnh báo.

TẤN TÀI

Chelsea đối đầu Manchester City: Lukaku ghi bàn hay De Bruyne tỏa sáng

Thứ Bảy, ngày 25/9/2021

(PLO)- Tâm điểm vòng 6 Ngoại hạng Anh đêm 25-9 là màn chạm trán long trời lở đất giữa nhà đương kim vô địch châu Âu Chelsea với Manchester City - nhà vua đang tại vị của Premier League, cùng hai bộ óc chiến thuật của Tuchel và Pep Guardiola hay bậc nhất làng túc cầu.

Epaper số 220 ngày 25/9/2021

Thứ Bảy, ngày 25/9/2021

Trong số này: Pfizer cam kết cung cấp cho Việt Nam đủ 31 triệu liều vaccine; Đà Nẵng mở cửa cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục