CSGT cẩu xe vì tài xế không chịu kiểm tra cồn còn livestream

Thời sự

CSGT cẩu xe vì tài xế không chịu kiểm tra cồn còn livestream

(PLO)- Nam tài xế không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn còn livestream trên Facebook, khiến lực lượng CSGT phải niêm phong xe để tạm giữ.

Bản tin liên quan

Chiều 15-2, tổ công tác thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn làm nhiệm vụ tại Km 15 Quốc lộ 1A thuộc thị trấn Cao Lộc (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn).

Thời điểm này, CSGT phát hiện chiếc ô tô mang BKS 12A-145.xx do một nam tài xế điều khiển có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe.

Làm việc với cảnh sát, tài xế không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì, gồm GPLX, giấy đăng ký xe và giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.


CSGT huy động xe cẩu để tạm giữ chiếc ô tô. Ảnh: MINH HẢI

Nhận thấy người này có dấu hiệu sử dụng rượu bia, tổ công tác yêu cầu tiến hành đo nồng độ cồn. Tuy nhiên, nam tài xế không chấp hành, yêu cầu tổ công tác cho xem kế hoạch chuyên đề để chụp ảnh thì mới hợp tác.

Do những đòi hỏi không chính đáng của tài xế, tổ công tác nhiều lần tuyên truyền, giải thích, đề nghị người này chấp hành. Dù vậy, nam tài xế vẫn một mực không nghe, còn liên tục sử dụng điện thoại để ghi hình rồi phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook.

Sự việc diễn ra trong vòng hơn một tiếng đồng hồ, nam tài xế có nhiều lời lẽ không hay đối với cán bộ làm nhiệm vụ.

Trước tình huống trên, tổ công tác đã cương quyết xử lý, niêm phong tạm giữ phương tiện theo quy định; đồng thời tiến hành xác minh nhân thân, lai lịch của lái xe để tiếp tục xử lý.

Theo lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn, với hành vi vi phạm của nam tài xế, người sẽ bị phạt tiền từ 30 đến 40 triệu đồng và tước GPLX từ 22 đến 24 tháng.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

Chú ÚT

Tài xế 'xỉn' không chấp hành yêu cầu và lệnh kiểm tra xe và nồng độ cồn của CSGT thì bắt giam tài xế, chứ sao lại giam xe. Nó đâu có lỗi gì đâu.

Bình

Nếu não có vấn đề thì đi bệnh viện đi bạn, người ta tạm giữ phương tiện chứ không phải bắt xe hiểu chưa

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM