COVID-19: Phường lập tổ phản ứng nhanh xử lý hồ sơ cho dân

Thời sự

COVID-19: Phường lập tổ phản ứng nhanh xử lý hồ sơ cho dân

(PLO)- UBND phường Trường Thọ (quận Thủ Đức, TP.HCM) đã lập tổ phản ứng nhanh để tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại nhà cho dân nhằm tránh lây lan dịch COVID-19.

Bản tin liên quan

Ông Hồ Văn Phước, Chủ tịch UBND phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, cho biết phường vừa thành lập đội phản ứng nhanh giải quyết thủ tục hành chính cho người dân trong thời gian thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Phương án này sẽ góp phần hạn chế người dân tập trung tại các bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của phường. 

TRA-HO-SO-TAI-NHA
UBND phường mang trả kết quả tại nhà cho dân. Ảnh: ĐT

Theo đó, tổ phản ứng nhanh sẽ tiếp nhận thông tin qua điện thoại, Zalo, email, Cổng thông tin dịch vụ công trực tuyến... Người trong tổ sẽ tiếp nhận yêu cầu của người dân, hướng dẫn người dân chuẩn bị hồ sơ cần thiết, người tiếp nhận ghi thông tin liên quan cũng như những yêu cầu của người dân.

Sau đó, người trong tổ phản ứng nhanh sẽ đến tận nhà dân để lấy hồ sơ, khi tiếp nhận phải thực hiện các thao tác phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước, giữ đúng khoảng cách tối thiểu 2 m...

Hồ sơ khi mang về phường sẽ được phân loại, chuẩn bị biên lai thu lệ phí nếu có và chuyển đến những bộ phận liên quan để xử lý một cách nhanh chóng nhất. Sau đó là mang hồ sơ, trả kết quả cho người dân.


Tiền trợ cấp cho người dân cũng được trao đến tận nhà. Ảnh: ĐT

"Mỗi bộ hồ sơ UBND phường cam kết xử lý và trả kết quả cho người dân trong 60 phút. Như vậy, trong dịch COVID-19 này người dân cũng sẽ hạn chế ra ngoài một cách tối đa" - ông Hồ Văn Phước thông tin.

Bên cạnh đó, UBND phường Trường Thọ cũng đã trao tiền trợ cấp xã hội cho người neo đơn, người già tận nhà trong đợt dịch COVID-19 này.

Cán bộ phường chung tay cùng dân vượt khó mùa COVID-19
Cán bộ phường chung tay cùng dân vượt khó mùa COVID-19
(PLO)- Những ngày qua, cán bộ phường Trường Thọ, quận Thủ Đức thường xuyên đến các điểm cho thuê phòng trọ trên địa bàn rà soát tình hình cho thuê. Bên cạnh việc tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, cán bộ phường còn vận động chủ nhà trọ giảm giá cho thuê, nhằm chia sẻ với những người bị ảnh hưởng.

 

ĐÀO TRANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM