Cổng trường vừa làm xong đã rơi đá ốp trúng phụ huynh

Thời sự

Cổng trường vừa làm xong đã rơi đá ốp trúng phụ huynh

(PLO)- Cổng trường học vừa đưa vào sử dụng được hai ngày thì đá ốp ở trụ cổng đã rơi xuống khiến phụ huynh và học sinh lo sợ.

Bản tin liên quan

Chiều 8-10, nhiều phụ huynh ở xã Nam Xuân (huyện Nam Đàn, Nghệ An) phản ánh họ lo sợ khi Trường Tiểu học Nam Xuân (xã Nam Xuân) vừa đưa vào sử dụng dạy học được hai ngày thì đá ốp ở cổng trường đã rơi xuống.


Tấm đá ốp trụ cổng Trường Tiểu học Nam Xuân rơi trúng tay một phụ huynh.  Ảnh: Xuân Tám

Ông Nguyễn Văn T. (ở xóm 9, xã Nam Xuân) đưa cháu đến trường đã bị đá ốp ở trụ cổng trơi trúng tay ông. Những tấm đá rơi xuống để lộ ra bên trong rất ít hồ keo dính. "Phụ huynh lo lắng những tấm đá ốp còn lại có nguy cơ rơi trúng học sinh đến trường" - ông nói.

Được biết dự án hạng mục cổng trường, tường rào, nhà để xe... của Trường Tiểu học Nam Xuân do UBND xã Nam Xuân làm chủ đầu tư, nhà thầu thi công là Công ty TNHH Xây dựng VH trúng thầu thi công. Dự án trên chưa bàn giao nhưng đưa vào sử dụng từ ngày 7-10.


Phụ huynh lo lắng chất lượng những tấm đá ốp cổng rơi xuống. Ảnh: Xuân Tám

Tối 8-10, ông Hồ Viết Hùng, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng VH, cho biết do lắp cánh cổng chưa chuẩn, phụ huynh mở cổng vào ra áp sát vào đá ốp khiến tấm đá ốp ở trụ cổng trường rơi xuống.

"Người dân cũng “lắm chuyện”, công trình thi công chưa nghiệm thu. Sau khi nghiệm thu xong, chúng tôi còn phải bảo hành một năm. Ngày mai (9-10), chúng tôi sẽ tháo hết đá ốp ở cổng để thi công lại và làm lại bàn lề cánh cổng” - ông này nói.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

Single Firefly

Xi măng, nguyên liệu chính để gắn gạch ốp lát lên tường bị ăn bớt rồi nên nó bị rớt là phải thôi!

khanh uyen

Bạn chẳng hiểu gì rồi, đá ốp tường người ta không dán bằng xi măng đâu, người ta chỉ dán móc thép bằng keo vào tấm đá và treo tấm đá đấy lên bức tường thô thôi, bên trong hoàn toàn không liên kết bằng xi măng

Lê Công Dân

Chưa nghiệm thu mà cho học sinh vào học? Nếu miếng đá này gây thương tích cho học sinh thì liệu " chúng tôi có bảo hành" được nhân mạng không. Rất cần xử lý nghiêm loại doanh nghiệp này!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM