Công sở Hà Nội ngày làm việc đầu xuân: Nơi đông đúc, chốn đìu hiu

Thời sự

Công sở Hà Nội ngày làm việc đầu xuân: Nơi đông đúc, chốn đìu hiu

(PLO)- Hôm nay 15-2 (mùng 8 tết), nhiều cơ quan, đơn vị tại Hà Nội đã bước vào ngày làm việc đầu năm sau kỳ nghỉ tết Bính thân kéo dài chín ngày.

Bản tin liên quan

Theo ghi nhận của Pháp Luật TP.HCM, ngay từ sớm, bộ phận một cửa giải quyết thủ tục hành chính của các cơ quan đều mở cửa làm việc như ngày bình thường, tuy nhiên người dân, doanh nghiệp vẫn chưa đến đăng ký làm thủ tục nhiều…

Riêng bộ phận một cửa cấp hộ chiếu của Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh (PA72, Công an TP Hà Nội), người dân đến đăng ký làm hộ chiếu đông gấp 1,5 lần so với ngày thường.


 


 


 
Bộ phận làm hộ chiếu của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP Hà Nội tiếp nhận lượng người đến làm hộ chiếu đông gấp rưỡi ngày thường.


“Ngày thường Phòng giải quyết thủ tục khoảng 300 trường hợp nhưng từ sáng đến giờ đã giải quyết cho hơn 400 trường hợp. Nguyên nhân do đầu năm người dân có thói quen đi du lịch nước ngoài, cộng với lượng hồ sơ tồn lại trong chín ngày nghỉ tết nên lượng hồ sơ giải quyết nhiều hơn. Chúng tôi đã bố trí sáu cửa tiếp nhận, đảm bảo mọi công dân đến làm thủ tục đều được giải quyết nhanh chóng” - Đại tá Lê Mạnh Tú, Trưởng phòng PA72, Công an TP Hà Nội, cho biết.


 
Người dân đến làm căn cước công dân tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH ngày đầu năm.


Trái lại, bộ phận giải quyết thủ tục hành chính của các đơn vị như Sở KH&ĐT TP Hà Nội, Cục Thuế TP Hà Nội lại vắng bóng người dân, doanh nghiệp đến làm việc dù các đơn vị này đều bố trí cán bộ, nhân viên tiếp nhận hồ sơ.

Phó Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội Mai Sơn cho biết: “Vào 7 giờ 45 phút, lãnh đạo Cục đã tổ chức họp trực tuyến với 31 đầu cầu chi cục trên toàn địa bàn. Sau khi làm lễ chào cờ, chúc tết, Cục đã triển khai kế hoạch công việc sau tết cho toàn bộ các đơn vị. Đến 8 giờ 30 thì cuộc họp trực tuyến kết thúc và các đơn vị của Cục bắt tay vào việc như bình thường”. Theo Cục Thuế TP Hà Nội, trong ngày làm việc đầu xuân, bộ phận một cửa, giải quyết thủ tục hành chính của Cục đã tiếp nhận hơn 300 trường hợp đến làm thủ tục, trong đó Văn phòng Cục tiếp nhận 50 trường hợp. Tất cả thủ tục đều được tiếp nhận giải quyết nhanh chóng, đúng quy định. Còn Sở KH&ĐT TP Hà Nội ngày đầu làm việc chỉ tiếp nhận hồ sơ đầu vào 87 trường hợp, trả kết quả 53 trường hợp.


 
Cục Thuế TP Hà Nội mở cửa từ sáng sớm nhưng vắng người dân, doanh nghiệp đến làm thủ tục.

 

Trong một diễn biến khác, Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có Văn bản số 28/BC-UBND báo cáo tổng hợp tình hình tổ chức tết Nguyên đán Bính Thân 2016 tại thủ đô Hà Nội đồng thời thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung về việc triển khai trọng tâm công tác sau tết của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.


 
Chiều 15-2 (tức mùng 8 tết), ngày làm việc đầu năm mới UBND phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa) treo biển đóng cửa không tiếp dân vì họp giao ban thường kỳ hằng tuần theo lịch.

 

Theo đó, ông Chung yêu cầu các đơn vị, cơ quan của Hà Nội “đồng loạt ra quân lao động, sản xuất, kinh doanh, quyết tâm hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2016” và “không để thời gian nghỉ tết kéo dài ảnh hưởng đến chương trình, kế hoạch công tác quý I-2016”. Đặc biệt, ông Chung cũng yêu cầu thành lập các đoàn kiểm tra công vụ kiểm tra đột xuất việc thực hiện trọng tâm công tác sau tết, đặc biệt đối với các bộ phận trực tiếp thực thi công vụ và giải quyết công việc thường xuyên của người dân, doanh nghiệp.

Trọng Phú

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM