Công nhân háo hức tham gia tìm hiểu pháp luật

Thời sự

Công nhân háo hức tham gia tìm hiểu pháp luật

(PLO)- Trong chuỗi chương trình Ngày hội công nhân lao động, cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật" thu hút sự quan tâm của công nhân.

Bản tin liên quan

Phần thi này nhằm bổ sung kiến thức về luật lao động, liên quan đến quyền lợi người lao động mà bất kỳ công nhân nào cũng cần biết. Những nội dung về tiền lương, đình công và các quyền lợi hợp pháp khác thu hút sự quan tâm của phần đông công nhân.


Bốn cụm thi đang trả lời câu hỏi của ban tổ chức. ẢNH: HOÀNG GIANG

Bốn đội thi sẽ lần lượt trả lời các câu hỏi của ban tổ chức đưa ra bằng hình thức trắc nghiệm. Sau đó, ban giám khảo sẽ có câu trả lời và giải thích trong từng câu hỏi cụ thể. 


Phần kịch của các bạn nhóm Lăng Kính Trẻ tại báo Pháp Luật TP.HCM hỗ trợ phần thi kiến thức cho cuộc thi. Ảnh: HOÀNG GIANG

Cuộc thi vẫn đang diễn ra trong không khí hết sức sôi nổi, ưu thế đang nghiêng về đội thi của cụm Linh Trung và được đánh giá là có đầu tư sâu hơn về mặt kiến thức. 

Các đội thi đang chuẩn bị bước vào vòng 2 để chọn ra đội chiến thắng. 


Rất đông công nhân tập trung xem phần thi để có thêm kiến thực về luật lao động. Ảnh: HOÀNG GIANG

THANH TUYỀN

BÌNH LUẬN

Hai lúa

Rất hoan nghênh Ban tổ chức!NLĐ phải biết pháp luật về lao động thì mới bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của mình.Hiện nay phần lớn NLĐ không hiểu biết pháp luật về lao động vì họ chẳng có thời gian đâu để tìm hiểu,trước đây Hai lúa tui cũng vậy,nhưng nay thì biết được chút ít và thấy quyền và lợi ích hợp pháp của NLĐ bị người NSDLĐ xâm phạm rất nhiều.Bà xã tui cũng vậy,năm nay bà xã tui đủ 51 tuổi và có đủ 30 năm đóng BHXH và tôi nói với bà xã tui "em đã đủ điều kiện nghỉ hưu và hưởng lương hưu 75% (mức tối đa) mức lương bình quân của 5 năm liền kề",nhưng bà xã tôi chưa dám nghỉ vì "nghe họ nói" phải có điều kiện giám định mức suy giảm khả năng lao động và sẽ bị trừ 4% mức lương hưu hàng tháng.Tội nghiệp cho bà xã tui!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM