Công bố nhân sự mới tại Đà Nẵng

Thời sự
Chiều 10/4, ông Đặng Công Ngữ, Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng, đã chính thức công bố Quyết định số 2052 (ngày 4/4/2014) của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng bổ nhiệm ông Lê Văn Trung (48 tuổi) làm Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng.

Bản tin liên quan


Theo đó, ông Lê Văn Trung (sinh ngày 10/7/1966), hiện là quyền Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng, chính thức được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở trong thời hạn 5 năm kể từ ngày công bố quyết định.

Ông Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng (trái) trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng cho ông Lê Văn Trung (Ảnh: HC)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng nêu rõ, việc bổ nhiệm ông Lê Văn Trung làm Giám đốc Sở được dựa trên cơ sở lấy phiếu tín nhiệm trong ngành GTGT cũng như ý kiến của lãnh đạo Sở, lãnh đạo UBND TP và Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng.

Theo ông Võ Duy Khương, đây là sự ưu ái rất lớn của tập thể cán bộ lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của ngành GTVT TP đối với ông Trung. Ban Cán sự Đảng UBND TP và Thường vụ Thành ủy đã cân nhắc, thảo luận, xem xét khá kỹ khi bổ nhiệm ông làm lãnh đạo ngành. Ban Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng có các Phó Giám đốc nhiều kinh nghiệm hơn, công tác trong ngành lâu năm hơn nhưng đều đã gần đến tuổi nghỉ hưu, không thể bố trí làm Giám đốc Sở chỉ trong vài tháng. Hiện chỉ có ông Lê Văn Trung là còn trẻ tuổi hơn nên lãnh đạo TP trên cơ sở sự tín nhiệm của cơ sở, đã quyết định bổ nhiệm ông làm Giám đốc Sở.

“Tuy qua quá trình công tác anh Trung cũng có những kinh nghiệm nhất định nhưng kinh nghiệm lãnh đạo cả một ngành thì còn ít, vì vậy cần hết sức khiêm tốn học tập, tranh thủ sự đồng tình, giúp đỡ của anh em trong ngành. Để hoàn thành nhiệm vụ Giám đốc Sở GTVT là rất khó khăn vì đây là Sở có nhiệm vụ khá nặng nề và ngày càng lớn đối với một đô thị đang phát triển như Đà Nẵng, với hàng loạt công trình trọng điểm đang đặt ra, đòi hỏi nỗ lực rất lớn của cá nhân anh Lê Văn Trung và sự giúp đỡ đầy trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong ngành!” – ông Võ Duy Khương nhấn mạnh.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Lê Văn Trung nhìn nhận nhiệm vụ Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng là vinh dự nhưng cũng là thách thức rất lớn đối với bản thân. Ông khẳng định sẽ cùng với tập thể lãnh đạo Sở tiếp tục duy trì những thành tích đã đạt được trong thời gian qua. Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, ông sẽ không ngừng nâng cao trách nhiệm cá nhân, phát huy truyền thống đoàn kết của ngành mà các thế hệ đi trước đã xây dựng, đồng thời “mạnh dạn đổi mới, phát huy trí tuệ tập thể, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm cá nhân của người đứng đầu” để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Theo HẢI CHÂU (infonet)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM