Công bố nguyên nhân bé 11 tuổi chết bất thường tại BV Quốc Oai

Thời sự

Công bố nguyên nhân bé 11 tuổi chết bất thường tại BV Quốc Oai

(PLO)- Sau khi xem xét tất cả các khía cạnh, Hội đồng đã thống nhất và đưa ra nguyên nhân khiến bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Nhung tử vong là do nhiễm trùng, nhiễm độc thần kinh nặng.

Bản tin liên quan

Người nhà vây kín trước phòng giám đốc BV Quốc Oai yêu cầu làm rõ cái chết của cháu Nguyễn Thị Hồng Nhung.

Ngày 24-10, Hội đồng chuyên môn bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai đã kiểm thảo tử vong liên quan đến bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Nhung và đưa ra kết luận như trên.

Tại cuộc họp này, Hội đồng chuyên môn cũng yêu cầu bệnh viện cần rút kinh nghiệm trong việc: Tiên lượng bệnh không tốt, cần theo dõi sát để phát hiện diễn biến bất thường của bệnh. Hội chẩn sớm với các chuyên khoa của bệnh viện. Điều dưỡng cần phản ánh kịp thời thông tin của bệnh nhân và ý kiến của người nhà bệnh nhân với bác sĩ thường trực. Bệnh viện cần rút kinh nghiệm sâu sắc, tiếp tục chấn chỉnh việc thực hiện các quy chế bệnh viện.

Ngay sau khi có kết luận, kết quả kiểm thảo tử vong, Hội đồng kỷ luật của bệnh viện đã cảnh cáo điều dưỡng Nguyễn Phú Trung trước toàn bệnh viện, điều chuyển công tác không làm chuyên môn tại khoa Ngoại.

Bệnh viện cũng khiển trách bác sĩ Đặng Thị Thu Hương, trưởng kíp trực Ngoại – Sản ngày 20-10 trước toàn bệnh viện. Khiển trách điều dưỡng Bùi Thị Thúy điều dưỡng khoa Ngoại trực ngày 20-10 trước toàn bệnh viện.

Khiển trách bác sĩ Nguyễn Quang Nam, Trưởng khoa Ngoại; khiển trách bác sĩ Nguyễn Duy Chiến, bác sĩ điều trị khoa Ngoại; khiển trách bác sĩ Danh Tụ bác sĩ điều trị khoa Ngoại trước toàn bệnh viện. Hạ ngạch thi đua của tập thể khoa Ngoại.

Như báo Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, sáng ngày 21-10, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai, Hà Nội, nhiều người dân vây kín bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết bất thường của bé Nguyễn Thị Hồng Nhung (11 tuổi  ở thôn 4, xã Thạch Thán, huyện Quốc Oai, Hà Nội). 

HUY HÀ

BÌNH LUẬN

anh phuong

Thiết nghĩ xử như thế là đủ rồi,tôi không phải là bs nhưng tôi cũng có bạn làm ngành y nên tôi thấu hiểu áp lực của bs là quá lớn không hề đơn giản như người ngoài nhìn vào đâu.hãy để cho họ những cơ hội làm lại từ đầu

lê hà

Vào bệnh viện cấp cứu mà không có phong bì thì nguy

cachang

Kiểm tra trình độ bác sĩ,coi thử bác sĩ học thiệt hay học giả.Đề nghị các bác sĩ thông tin tóm tắc đầy đủ quá trình học tập để lấy bằng bác sĩ,để người dân biết trình độ các vị,nếu có sự cố khỏi khiếu nại vì ham rẻ để trị bệnh.

anh phuong

Thiết nghĩ là một bác sỹ làm ở tuyến huyện cực kỳ khó không hề dễ dàng một chút nào cả,máy móc trang thiết bị thì thiếu thốn,mà một bs làm chung cả bệnh viện tức là phải điều trị cho tất cả các bệnh nhân từ nội,ngoại,sản,nhi thì lấy đâu ra chất lượng khám chữa bệnh...Thiết nghĩ đây một vấn đề vô cùng khó khăn đối với một kíp trực ở tuyến bv huyện

Hoàng Trung Thực

Chỉ là khiển trách. Và mãi là khiển trách. Đối với mạng người là như thế thôi. Nhưng suy cho cùng thì cũng chẳng trách cứ được. Các vị thử đặt địa vị là cha là mẹ bé đấy xem. Đau lắm. Nhưng các vị cũng hãy nhớ rằng nhân nào quả đấy thôi.

Hoang Huy

Ơ, chỉ thế là xong à ,quá đơn giản vậy . Tắc trách ,thiếu trách nhiệm ,hời hợt .làm con cháu nhà người ta chết .Vậy mà chỉ khiển trách và hạ bậc thi đua thôi sao .

Ha

Bạn Hoàng Huy và bạn Ngọc Quỳnh : Cái nghề nó bạc thế đấy, cứu bao nhiêu người có ai nói gì đâu, không may một người chết thì giãy nảy lên đòi cho nghỉ luôn việc, mà lại toàn bác sĩ trưởng khoa. Cho nghỉ luôn thì có biết bao nhiêu người chết vì bệnh viện thiếu nhân lực, loạn, chết còn nhiều hơn không ? Nói chuyện có não chút cho xã hội được nhờ. Chân thành cám ơn. Người ta đâu ai muốn bệnh nhân chết, một lần sơ suất người ta sợ đến già rồi. Có chăng thì đưa đi bổ sung kiến thức... Sao càng ngày càng có nhiều người vô ơn thế.

phung ngoc quynh

Chỉ đình chỉ thì còn nhiều nười dân vô tội phải khổ nữa " nên đình chỉ bác sỹ, kíp trực" để điều tra Còn với bệnh viện thì đình chỉ giám đốc vì người đứng đầu đã để xẩy ra tinh trạng đáng tiếc hoặc ít nhất cũng cho xuống làm bảo vệ..

Duy

Có ai dám bảo đảm bé qua khỏi khi chuyển viện không? Không bao giờ được dùng bừa bãi chữ y đức. Nếu bác sĩ không có y đức thì bệnh nhân không ai qua khỏi hết. Phải có trách nhiệm với lời nói của mình chứ Hoang Hoa!!!

Calyto Stranger

Nghĩ kỹ lại thì do quá tải bệnh viện:
1. Chẩn đoán ban đầu rất quan trọng. Trong trường hợp này chẩn đoán ban đầu là nghi ngờ ruột thừa nên đưa vào khoa ngoại -> thế là cứ theo dõi ruột thừa mà không ngờ lại diễn tiến thành choáng nhiễm trùng.
2. Vì sao chẩn đoán ban đầu sai? Vì bệnh nhân quá đông nên bác sĩ đã khám lướt nhanh để giải quyết về số lượng bệnh nhân. Vì vậy thấy bệnh nhân ói mửa, và đau bụng có lẽ vùng hố chậu phải nên hướng nhanh đến ruột thừa để còn giải quyết bệnh khác. Thế là “thất thủ”.
Thiết nghĩ chẩn đoán ban đầu rất quan trọng. Nhưng theo tình hình bệnh nhân ở phòng khám hay phòng cấp cứu đông như hiện nay thì bác sĩ khó có thể khám kỹ cho từng bệnh nhân được. Nếu mỗi bệnh đòi hỏi hỏi bệnh và thăm khám khoảng 15 - 20 phút thì không thể nào giải quyết hết bệnh nhân trong ngày. Nghĩ đến các nhân viên y tế bị kỷ luật cũng thấy buồn vì cái lỗi cơ bản ở đây lại là quá tải bệnh viện.

Hoang Hoa

Nghe den nhung chuyen nhu vay tai benh vien lai dau long. Hy vong moi nguoi lam trong nghe hay xem xet lai y duc cua minh de lam dung trach nhiem

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM