Công bố kết luận thanh tra, VEAM lộ nhiều sai phạm

Thời sự

Công bố kết luận thanh tra, VEAM lộ nhiều sai phạm

(PLO)- VEAM có nhiều sai phạm trong công tác tổ chức cán bộ, sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng vốn, tài sản, công nợ… gây thiệt hại, lãng phí tài sản của nhà nước.

Bản tin liên quan

Bộ Công Thương vừa công bố Kết luận Thanh tra về công tác quản lý, sử dụng vốn, tài sản; tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ; công tác tổ chức cán bộ tại Tổng công ty máy động lực và Máy nông nghiệp (VEAM). 

Theo đó, trong giai đoạn từ năm 2010 đến tháng 6-2018, kết quả kinh doanh hợp nhất tại VEAM hàng năm đều có lãi, tuy nhiên thu nhập chủ yếu là do lợi nhuận từ các công ty liên doanh (Toyota, Honda...) mang lại.

Trong khi đó, hoạt động sản xuất kinh doanh tại nhiều đơn vị thuộc VEAM không đạt hiệu quả, thậm chí thua lỗ. Quá trình quản lý, điều hành tại VEAM và một số đơn vị thành viên còn tồn tại nhiều sai phạm, thiếu sót. 

Cụ thể, có nhiều sai phạm trong công tác tổ chức cán bộ, sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng vốn, tài sản, công nợ… gây thiệt hại, lãng phí tài sản của nhà nước.

Bộ Công Thương yêu cầu VEAM, các đơn vị liên quan thuộc Bộ thực hiện nghiêm túc, khẩn trương các nội dung Kết luận Thanh tra. Đồng thời, Bộ Công Thương cũng đã tiếp tục chuyển một số vụ việc sang Bộ Công an để làm rõ và xử lý trách nhiệm đối với các hành vi có dấu hiệu vi phạm quy định về quản lý kinh tế.

Trước đó, vào tháng 10-2018, Bộ Công Thương đã có Công văn chuyển một số vụ việc sang Bộ Công an để làm rõ, xử lý trách nhiệm theo quy định.

Hiện nay, Bộ Công an đang thực hiện việc điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định.

TRÀ PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

ilmenau

Các cơ quan, ban bệ của kiểm tra, thanh tra dày đặc ở các bộ, ngành, địa phương... Đã làm gì trong công tác theo dõi / giám sát / nhắc nhở... Trong suốt thời gian qua? Để cho tới vi phạm, thất thoát... Thì mới "vào cuộc"? Lài bài ca "lực lượng mỏng"? Gia sản / ví tiền thì chắc không mỏng? Lật lại các báo cáo thành tích chắc chắn cũng không mỏng. Vẫn chưa quy được trách nhiệm cá nhân trong công tác thanh kiểm tra thì sự vô can với vi phạm, thất thoát... Còn diễn ra dài dài.

Trần Thời

Sao quá chừng chừng chỗ được Thanh Tra, bị Thanh Tra... Chờ hoài sao không thấy Thanh Tra... EVN nhỉ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM