Công an xã chi tiền không đúng thủ tục

Thời sự
(PL)- UBND huyện Tân Thành vừa có kết luận về việc các công an thôn của xã Tân Hải (Bà Rịa-Vũng Tàu) tố cáo ông Đổng Văn Bảnh - Trưởng Công an xã Tân Hải không chi trả tiền tham gia tuần tra giao thông cho công an thôn trong năm năm (từ 2009 đến 2013).

Bản tin liên quan

Theo huyện, có chuyện công an xã “ngâm” nhiều năm mới chi trả cho công an thôn nhưng không có tiêu cực.

Cụ thể, từ năm 2009 đến 2013, kinh phí bảo đảm trật tự ATGT, trích phần trăm từ tiền xử phạt vi phạm hành chính của xã Tân Hải là hơn 21 triệu đồng và công an xã đã chi hết số này cho các công an thôn. Tuy nhiên, việc chi không thực hiện đúng thủ tục. Sau khi rút tiền về, công an xã không chi ngay mà để tồn nhiều năm (năm 2012 chi cho sáu công an thôn 4,5 triệu đồng; năm 2014 sau khi có đơn tố cáo, công an xã mới chi hết số tiền trên). Việc chi tiền không theo bảng chấm công nên không xác định chính xác số ca tuần tra của mỗi công an thôn, gây nghi ngờ.

Về nội dung hai công an thôn tố cáo ông Bảnh tự ý nhập hộ khẩu cho một số cá nhân vào sổ hộ khẩu mà không có sự đồng ý của chủ hộ, huyện Tân Thành khẳng định có việc nhập khẩu “lụi”. Tuy nhiên, huyện kết luận là do một cán bộ nội cần Công an xã Tân Hải làm, ký tên, ông Bảnh thiếu kiểm tra, ký vào hồ sơ.

Từ kết luận, huyện Tân Thành chỉ đạo chủ tịch UBND xã Tân Hải kiểm điểm rút kinh nghiệm ông Bảnh; trưởng công an huyện Tân Thành hủy việc nhập khẩu trái pháp luật, xem xét kỷ luật cán bộ nội cần Công an xã Tân Hải.

Số tiền “chỏi” nhau

Theo kết luận, kinh phí ATGT, trích phần trăm từ năm 2009 đến 2013 của xã Tân Hải là hơn 21 triệu đồng. Tuy nhiên, theo kết luận của UBND xã Tân Hải vào tháng 9-2014, số tiền nói trên là 97 triệu đồng. Báo cáo của chính Công an xã Tân Hải, tiền trích từ xử phạt giao thông trong năm 2013 đã khoảng 60 triệu đồng.

HUY PHONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM