Công an TP.HCM sẽ thực hiện chỉ đạo của Bí thư Đinh La Thăng

H.TUYẾT
H.TUYẾT
Thứ Sáu, ngày 19/2/2016 - 07:00

(PL)- “Tham gia gánh vác trách nhiệm chủ công, xung kích đảm bảo an ninh trật tự xã hội là trách nhiệm gian nan nhưng cũng là vinh dự của chúng tôi”.

Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP.HCM, phát biểu tại buổi họp mặt với các cơ quan báo chí tại TP.HCM chiều 18-2.

Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP.HCM, nhận định kết quả công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong năm 2015 và dịp tết 2016 đã đạt được nhiều thành công. “Đây là sự nỗ lực không của riêng lực lượng công an mà còn là sự góp sức nỗ lực của các tầng lớp nhân dân và các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền” - ông nói.

Trước đó, vào chiều 17-2, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã có buổi làm việc và chỉ đạo đối với Đảng ủy, Ban giám đốc Công an TP.HCM. Tại buổi làm việc, bí thư Thành ủy đã đặt yêu cầu trong vòng ba tháng tới, Công an TP phải kéo giảm rõ rệt tội phạm, nhất là các loại tội phạm trộm, cướp và đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Tiếp thu chỉ đạo này, Trung tướng Lê Đông Phong khẳng định sự chỉ đạo và đặt yêu cầu của Thường vụ Thành ủy đối với Công an TP không phải là vấn đề bất ngờ. Trong nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Công an TP đã đặt ra những mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể và có những giải pháp mang tính thực tế để đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn TP. “Những mục tiêu, chỉ tiêu của chúng tôi nhằm góp phần đảm bảo xây dựng một TP văn minh, hiện đại, nghĩa tình, là một TP đáng sống, có chất lượng sống tốt như mục tiêu của nghị quyết đã đặt ra” - ông Phong nói.

Theo Trung tướng Phong, tất cả mục tiêu mà Công an TP đã xác định cũng là những vấn đề đã được Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo cấp trên ghi nhận, chỉ đạo cụ thể bằng những giải pháp mà lực lượng Công an TP quyết tâm thực hiện trong thời gian tới.

Theo báo cáo, trong dịp tết 2016 tình hình an ninh chính trị trên địa bàn TP được bảo đảm, không xảy ra các hoạt động phá hoại, khủng bố, gây cháy nổ. Tình hình phạm pháp hình sự được kiềm chế, tệ nạn cờ bạc chủ yếu là nhỏ lẻ, tình hình trật tự giao thông, trật tự lề đường được đảm bảo, tình hình TNGT được kéo giảm… Công an TP đã tham mưu và huy động lực lượng đảm bảo giao thông ổn định, thông suốt tại các khu vực, địa điểm tổ chức bắn pháo hoa, lễ hội chào đón tết và tại các khu vực cửa ngõ ra vào TP…

H.TUYẾT

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Cử tri TP.HCM bức xúc vụ lộ thông tin người dùng

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

(PLO)- Đại tá Nguyễn Sỹ Quang cho rằng nạn ăn cắp thông tin người dùng hiện nay rất phổ biến. Cần bảo mật thông tin, không để như vụ hàng nghìn CMND của người dân bị lộ mới đây.

Hiệp hội nối kết kinh doanh VN-Thụy Sĩ lập ban đại diện tại VN

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

(PLO)- Nhịp cầu Kinh doanh VN – Thụy Sĩ, hiệp hội đầu tiên do người Việt tại Thụy Sĩ sáng lập với mục đích kết nối giao thương giữa hai nước bổ nhiệm Ban đại diện tại VN nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại, văn hóa và giáo dục hai nước.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục