Công an TP.HCM khen thưởng CSGT nêu gương tốt, dũng cảm

LÊ THOA
LÊ THOA
Thứ Hai, ngày 5/4/2021 - 15:08

(PLO)- Nhiều cán bộ, chiến sỹ CSGT thuộc Phòng PC08 có thành tích trong đấu tranh phòng chống tội phạm và nêu gương người tốt việc tốt được lãnh đạo CA TP. HCM tặng bằng khen...

Chiều 5-4, tại Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM đã diễn ra lễ trao khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm và nêu gương người tốt việc tốt.

khen-thuong-csgt-tphcm
Công an TP.HCM đã khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: LÊ THOA

Tại đây, Phòng PC08 đã trao tặng giấy khen của Giám đốc Công an TP.HCM cho Đại uý Trần Xuân Sang, cán bộ Trạm CSGT Đa Phước vì đã có hành động mở đường, hỗ trợ đưa người bệnh đi cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy, vào chiều ngày 28-3.

Lúc này, khi đang thực hiện nhiệm vụ tại giao lộ Nguyễn Văn Linh - Quốc lộ 50, thì Đại uý Sang phát hiện một xe ô tô màu trắng đi từ Long An về TP.HCM đang chở người đàn ông trung niên khoảng 50 tuổi có dấu hiệu rất mệt, thở dốc.

Lập tức, Đại uý Sang đã nhanh chóng điều khiển xe mô tô đặc chủng mở đèn ưu tiên để mở đường tạo điều kiện thuận lợi cho xe ô tô chở người bệnh đến bệnh viện trong thời gian sớm nhất.

Cũng tại đây, Thượng uý Nguyễn Minh Hải, Trạm CSGT Tân Túc cũng được khen thưởng vì đã bắt hai người cướp giật tài sản của người đi đường từ ấp Tân Thuận Trong, xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Sau khi gây án, hai thanh niên này đã bỏ chạy, bị lực lượng chức năng truy đuổi từ Bến Tre đến quốc lộ 1, huyện Bình Chánh thì bị Thượng uý Hải đón bắt.

Ngoài ra, PC08 cũng trao giấy khen cho năm cán bộ Đội CSGT Nam Sài Gòn đã bắt được hai xe ô tô chở 1.800 cây thuốc lá không có hoá đơn, chứng từ. Khen thưởng Đội CSGT Bình Triệu đã có công phát hiện, ngăn chặn xe ô tô 50 chỗ chở năm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

khen-thuong-csgt-tphcm
Thượng tá Lê Viết Tiệp, Chánh Văn phòng Đảng uỷ, Trưởng phòng công tác Đảng và công tác chính trị, Công an TP.HCM phát biểu chỉ đạo. Ảnh: LÊ THOA

Thượng tá Lê Viết Tiệp, Chánh Văn phòng Đảng uỷ, Trưởng phòng công tác Đảng và công tác chính trị, Công an TP.HCM, đánh giá trong một tháng qua, riêng lực lượng CSGT đã có rất nhiều cá nhân có những việc làm thể hiện tinh thần vì nhân dân phục vụ, góp phần rất lớn trong đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn giao thông cho TP.

Thượng tá Tiệp mong muốn Phòng PC08 kịp thời phát hiện, nhân rộng các tấm gương điển hình, tạo sức lan toả trong đơn vị và lực lượng công an TP.

LÊ THOA

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục